What's happening?

Video Sources 106 Views Report Error

  • Watch traileryoutube.com
  • หลักGoogle Drive
Alice in Wonderland อลิซผจญแดนมหัศจรรย์ (2010) พากย์ไทย

Alice in Wonderland อลิซผจญแดนมหัศจรรย์ (2010) พากย์ไทย

You're invited to a very important date.Mar. 03, 2010USA108 Min.PG
Your rating: 0
8 1 vote

Synopsis

วอล์ท ดิสนีย์ พิคเจอร์ส และ ทิม เบอร์ตัน สุดยอดผู้กำกับที่มีจินตนาการแสนบรรเจิด กับการมาถึงของภาพยนตร์แฟนตาซีผจญภัย 3 มิติสุดจี๊ด “อลิซในแดนมหัศจรรย์” กับการผจญภัยครั้งใหม่ที่ดัดแปลงจากหนังสือนิยายคลาสสิคทั้ง 2 เล่มที่ยังคงอยู่ในความทรงจำของทุกคน บวกกับความมหัศจรรย์แห่งจินตนาการและตัวละครสุดเพี้ยน ที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน นำทีมโดย จอห์นนี่ เดปป์ ในบท “แมด แฮทเทอร์” และ มีอา วาสิโควสกา รับบทสาวน้อย อลิซ ในวัย 19ปี ที่ต้องเดินทางกลับสู่ดินแดนพิศวงอีกครั้ง หลังจากที่เธอเคยไปมาแล้วเมื่อครั้งยังเด็ก เธอยังได้พบกับเหล่าเพื่อนในวัยเด็ดของเธอไม่ว่าจเป็น “คุณกระต่ายขาว ไวท์แรบบิท”, “แฝดยักษ์อ้วนจอมป่วน ทวีเดิลดี กับ ทวีเดิลดัม”, “ดอร์เม้าส์ หนูตัวจิ๋ว”, “หนอนผีเสื้อ”, “แมว เชอร์ชายร์” และที่ขาดไม่ได้ “แมด แฮทเทอร์” การเดินทางสุดมหัศจรรย์ในครั้งนี้ อลิซ จะต้องยุติการครองบัลลังก์อันโหดร้ายของราชินีแดงลงให้ได้ นอกจากนี้ยังมีนักแสดงที่ร่วมแสดงอีกมากมายเช่น แอนน์ แฮทธาเวย์, เฮเลน่า บอนแฮม คาร์เตอร์, และ คริสพิน โกลฟเวอร์

ตัวอย่างภาพยนตร์

Alice in Wonderland อลิซผจญแดนมหัศจรรย์ (2010)

โครงเรื่อง Alice in Wonderland อลิซผจญแดนมหัศจรรย์ (2010)

วอล์ท ดิสนีย์ พิคพบร์ส และก็ ทิม เบอร์ตัน ยอดเยี่ยมผู้กำกับที่มีจินตนาการแสนเลิศวิไล กับการมาถึงของภาพยนตร์แฟนตาซีเสี่ยงภัย 3 มิติสุดจี๊ด “อลิซในดินแดนน่าพิศวง” กับการเสี่ยงอันตรายครั้งใหม่ที่ปรับเปลี่ยนจากหนังสือนวนิยายคลาสสิคอีกทั้ง 2 เล่มที่ยังคงอยู่ในความจำของทุกคน บวกกับความแปลกประหลาดที่จินตนาการแล้วก็ผู้แสดงสุดฟั่นเฟือน ที่คุณไม่เคยมองเห็นมาก่อน นำกลุ่มโดย จอห์นนี่ เดปป์ ในบท “แมด แฮทเทอร์” แล้วก็ มีอา วาสิวัววสกา สวมบทบาทสาวน้อย อลิซ ในวัย 19ปี ที่จำต้องเดินทางกลับสู่ดินแดนพิศวงอีกรอบ ภายหลังที่คุณเคยไปๆมาๆแล้วเมื่อครั้งยังเด็ก คุณยังได้เจอกับเหล่าสหายในวัยเด็ดของคุณไม่ว่าจเป็น “คุณกระต่ายขาว ไวท์แรบบิท”, “ฝาแฝดยักษ์อ้วนจอมปั่นป่วน ทวีเดิลดี กับ ทวีเดิลดัม”, “ดอร์เม้าส์ หนูตัวจิ๋ว”, “หนอนผีเสื้อ”, “แมว เชอร์ชายร์” และก็ที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาด “แมด แฮทเทอร์” การเดินทางสุดน่าพิศวงในคราวนี้ อลิซ จึงควรเลิกการครองบัลลังก์อันไร้มนุษยธรรมของราชินีแดงลงให้ได้ นอกเหนือจากนั้นยังมีนักแสดงที่ร่วมแสดงอีกเยอะมากตัวอย่างเช่น แอนน์ แฮทธาเวย์, เฮเลน่า บอนหมูแฮม คาร์เตอร์, รวมทั้ง คริสพิน โกลฟเวอร์
อลิซ คิงส์เลห์ วัย 19 ปี จำเป็นต้องพบเจอกับความฝันแปลกๆที่เกิดขึ้นบ่อยๆและก็เสียใจกับการจากไปของบิดาของคุณ รวมทั้งร่วมงานงานเลี้ยงในสวนของอังกฤษที่คฤหาสน์ลอร์ดแอสคอต ตรงนั้น คุณจำเป็นต้องพบเจอกับข้อแนะนำการสมรสที่ไม่อยากจะปรารถนาของฮามิช ลูกชายของลอร์ดแอสคอต และก็ความหวังอันเจ็บร้าวของสังคมที่คุณอาศัยอยู่.. ยังไม่มั่นใจว่าจะทำงานยังไง คุณมองเห็นกระต่ายที่รู้จักใส่เสื้อกั๊กและก็ถือกระเป๋าไปด้วย ระวังเพราะว่าคุณอดหลับอดนอน และก็บังเอิญตกลงไปในโพรงกระต่ายขนาดใหญ่ใต้ต้นไม้แทน คุณเข้าไปในประตูเล็กๆด้วยการดื่มจากขวดที่ชื่อว่า ‘Drink Me’ (เรียกว่า Pishsalver) ซึ่งย่อตัวคุณรวมทั้งโผล่ออกมาที่ป่าในสถานที่น่าพิศวงที่เรียกว่า Underland ซึ่งคุณได้รับการต้อนรับจากกระต่ายขาว ดอร์เม้าส์ โดโด สนทนา ดอกไม้ และก็แฝดเช่นกันทวีลดดุมแล้วก็ทวีดเลดี ที่ทุกคนรู้จักคุณดี อลิซอ้างว่าทั้งหมดทั้งปวงนี้เป็นความฝัน แต่ว่าคุณก็รู้ว่าคุณถูกลิขิตให้ฆ่าแจ็บเบอร์ว็อกกีแล้วก็เลิกการปกครองแบบเผด็จการของราชินีแดงจากที่แอบโซเลม หนอนผีเสื้อ. แล้วกรุ๊ปจะถูกซุ่มจู่โจมโดย Bandersnatch ที่หิวหิวรวมทั้งหน่วยบินของอัศวินราชินีแดง นำโดย Knave of Hearts ทั้งผองโดนจับ; ละเว้นอลิซที่ซ่อนหนี รวมทั้ง Dormouse ผู้ซึ่งมองตากับ Bandersnatch ข้างหนึ่ง.. Knave ได้แจ้ง Red Queen ว่า Alice รุกรามการครองราชย์ของคุณ และก็เขาได้รับคำบัญชาให้ตามหาคุณในทันที ในเวลาเดียวกัน อลิซก็ได้รับการต้อนรับโดย Cheshire Cat ซึ่งพาคุณไปที่ Mad Hatter, March Hare แล้วก็งานฉลองชาของ Dormouse เดอะแฮตเตอร์ชี้แจงว่าราชินีแดงยึดครองอันเดอร์แลนด์ แก่งแย่งราชินีขาวน้องสาวของคุณ และก็เขาร่วมการต้านภายหลังที่คุณทำลายหมู่บ้านของเขาแล้วก็ฆ่าครอบครัวของเขา เมื่ออัศวินสีแดงเผยตัว แฮตเตอร์ช่วยอลิซเลี่ยงการเช็ดกจับกุมตัวโดยปลดปล่อยให้ตนเองถูกยึดแทน อลิซกินขนมเค้กที่ชื่อว่า ‘รับประทานฉัน’ (เรียกว่าอูเพลคูศาสนาเชน) รวมทั้งเติบโตสูง แทรกซึมเข้าไปในพระราชวังในฐานะข้าหลวงชื่อ “อืม” ถ้ำ บรรพชิตบากบั่นหว่านล้อม “อืม” แต่ว่าคุณไม่ยอมรับเขา ทำให้ราชินีแดงขี้หึงหวงเรียกร้องให้ “อืม” ให้ตัดศรีษะ อลิซได้กระบี่มาและก็ผูกไมตรีกับแบนเดอร์สแนทช์โดยลืมตา ต่อจากนั้นคุณก็หนีไปบนข้างหลังของ Bandersnatch ที่กตัญญูรู้คุณรวมทั้งมอบกระบี่ให้กับ White Queen ผู้เสียสละยาพิษแก่อลิซที่คืนขนาดธรรมดาของคุณ ราชินีแดงอุตสาหะปราบกบฏ แม้กระนั้นแฮตเตอร์และก็กรุ๊ปของเขาแอบหนี ท้ายที่สุดแอบโซเลมก็ทำให้อลิซคิดออกว่าคุณเคยไปอันเดอร์แลนด์ตั้งแต่ยังเป็นเด็ก (เรียกมันว่า “วันเดอร์แลนด์”) รวมทั้งสุดท้ายคุณก็รู้ว่าอันเดอร์แลนด์มีจริง Absolem เสนอแนะให้คุณต่อสู้กับ Jabberwocky ก่อนจะแปลงตัวเป็นดักแด้ให้เสร็จ.. เหล่าควีนส์เก็บรวบรวมกองทัพของพวกเขาในสนามรบที่เสมือนกระดานที่มีไว้เล่นหมากรุก แล้วก็ส่ง Alice และก็ Jabberwocky ไปวินิจฉัยการต่อสู้สำหรับการต่อสู้ครั้งเดียว สุดท้ายอลิซก็เอาชนะแจ็บเบอร์วอคกี้ด้วยการตัดศีรษะมัน กลับมาที่งานงานเลี้ยง อลิซไม่ยอมรับคำแนะนำของฮามิช และก็สร้างความซาบซึ้งให้ลอร์ดแอสคอตด้วยความนึกคิดของคุณสำหรับในการระบุเส้นทางพาณิชย์ทางทะเลไปยังประเทศฮ่องกง ซึ่งเป็นแรงผลักดันให้เขารับคุณเป็นศิษย์ ช่วงเวลาที่อลิซตระเตรียมจะเริ่มเดินทางบนเรือค้าขาย ผีเสื้อสีน้ำเงินตัวหนึ่งมาเกาะบนไหล่ของคุณ ซึ่งคุณนึกออกว่าเป็นอับโซเลม

อ้างอิงจาก TMdb

Alice in Wonderland อลิซผจญแดนมหัศจรรย์ (2010) พากย์ไทย
Alice in Wonderland อลิซผจญแดนมหัศจรรย์ (2010) พากย์ไทย
Alice in Wonderland อลิซผจญแดนมหัศจรรย์ (2010) พากย์ไทย
Alice in Wonderland อลิซผจญแดนมหัศจรรย์ (2010) พากย์ไทย
Alice in Wonderland อลิซผจญแดนมหัศจรรย์ (2010) พากย์ไทย
Alice in Wonderland อลิซผจญแดนมหัศจรรย์ (2010) พากย์ไทย
Alice in Wonderland อลิซผจญแดนมหัศจรรย์ (2010) พากย์ไทย
Alice in Wonderland อลิซผจญแดนมหัศจรรย์ (2010) พากย์ไทย
Alice in Wonderland อลิซผจญแดนมหัศจรรย์ (2010) พากย์ไทย
Alice in Wonderland อลิซผจญแดนมหัศจรรย์ (2010) พากย์ไทย
Original title Alice in Wonderland
IMDb Rating 6.4 410,875 votes
TMDb Rating 6.611 12,319 votes

Director

Tim Burton
Director

Cast

Mia Wasikowska isAlice Kingsleigh
Alice Kingsleigh
Johnny Depp isThe Mad Hatter
The Mad Hatter
Anne Hathaway isThe White Queen
The White Queen
Crispin Glover isThe Knave of Hearts
The Knave of Hearts
Matt Lucas isTweedledee / Tweedledum
Tweedledee / Tweedledum
Alan Rickman isThe Caterpillar (voice)
The Caterpillar (voice)
Stephen Fry isThe Cheshire Cat (voice)
The Cheshire Cat (voice)
Michael Sheen isThe White Rabbit (voice)
The White Rabbit (voice)
Timothy Spall isThe Bloodhound (voice)
The Bloodhound (voice)

Similar titles

Lilo Stitch ลีโล่ แอนด์ สติทซ์ (2002) พากย์ไทย
Mission Impossible Fallout มิชชั่น อิมพอสซิเบิ้ล 6 ฟอลล์เอาท์ (2018) พากย์ไทย
The Hobbit An Unexpected Journey เดอะฮอบบิท การผจญภัยสุดคาดคิด (2012) พากย์ไทย
Beauty and the Beast The Enchanted Christmas โฉมงามกับเจ้าชายอสูร มหัศจรรย์วันอลเวง (1997)
Ted 2 เท็ด หมีไม่แอ๊บ แสบได้อีก 2 (2015) พากย์ไทย
Madagascar มาดากาสการ์ 1 (2005) พากย์ไทย
Star Wars Episode VI Return of the Jedi สตาร์ วอร์ส เอพพิโซด 6 การกลับมาของเจได (1983) พากย์ไทย
The Chronicles of Narnia 2 อภินิหารตำนานแห่งนาร์เนีย (2008) พากย์ไทย
The Fox and the Hound เพื่อนแท้ในป่าใหญ่ (1981) พากย์ไทย
Fate Grand Order The Movie Divine Realm of the Round Table Camelot – Wandering Agateram (2020) ซับไทย
Kiki’s Delivery Service แม่มดน้อยกิกิ (1989) พากย์ไทย
Men in Black เอ็มไอบี หน่วยจารชนพิทักษ์จักรวาล (1997) พากย์ไทย

Leave a comment

Name *
Add a display name
Email *
Your email address will not be published