What's happening?

Video Sources 91 Views Report Error

  • Watch traileryoutube.com
  • หลักGoogle Drive
Atlas Shrugged Part III Who is John Galt อัจฉริยะรถด่วนล้ำโลก 3 (2014) พากย์ไทย

Atlas Shrugged Part III Who is John Galt อัจฉริยะรถด่วนล้ำโลก 3 (2014) พากย์ไทย

Who is John Galt?Sep. 12, 2014USA99 Min.PG-13
Your rating: 0
7 1 vote

Synopsis

เมื่อใกล้จะล่มสลาย เศรษฐกิจของประเทศกำลังพังทลายอย่างรวดเร็ว เมื่ออาชญากรรมและความกลัวเข้าครอบงำในชนบท รัฐบาลยังคงใช้กำลังที่โหดเหี้ยมเพื่อต่อสู้กับกลุ่มผู้มีประสิทธิผลสูงสุดในประเทศที่หายตัวไปอย่างลึกลับ ทิ้งไว้เบื้องหลังความสิ้นหวัง ผู้ชายคนหนึ่งมีคำตอบ ผู้หญิงคนหนึ่งยืนขวางทางเขา บางคนจะหยุดที่ไม่มีอะไรจะควบคุมเขา คนอื่นจะไม่หยุดยั้งเพื่อช่วยเขา เขาสาบานด้วยชีวิตของเขา พวกเขาสาบานว่าจะตามหาเขา

ตัวอย่าง Atlas Shrugged Part III Who is John Galt อัจฉริยะรถด่วนล้ำโลก 3 (2014)

ข้อมูลจาก TMDB

ภาพรวม

ในภาคที่ 3 รวมทั้งภาคสุดท้ายของ Atlas Shrugged ชื่อ ‘คนไหนกันแน่เป็น John Galt?’ เป็นเยี่ยมที่สมควร นิยายของ Ayn Rand ตรวจสอบแนวความคิดของการพึ่งตัวเองทั้งปวง รวมทั้งการปรับตัวของนิยายหัวข้อนี้ยังคงเกิดเรื่องราวของ Dagny Taggart รวมทั้งความเกี่ยวข้องของคุณกับ John Galt การปรับเปลี่ยนใหม่ของภาพยนตร์ประเด็นนี้รวมทั้งลอร่า เรแกนรวมทั้งคริสทอฟเฟอร์ โพลาฮา รวมทั้งออกฉายในหน้าจอปริมาณจำกัด 242 หน้าจอ ปรัชญาของ John Galt สำหรับเพื่อการพึ่งตัวเองทั้งหมดทั้งปวงความเร้นลับทางปรัชญาที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังพล็อตเรื่องใน Atlas Shrugged Part III ได้รับการปรับปรุงโดยคำปราศรัยของ John Galt ผู้แสดงเสนอปรัชญาของ Ayn Rand ให้ละเอียด ปรัชญานี้ถูกปรับให้กับการเขียนสารคดีในคราวหลัง เป็นธีมที่ทรงประสิทธิภาพซึ่งสะท้อนให้มองเห็นในหลายๆภายในเดี๋ยวนี้ ในหนังสือเล่มแรกของตรีภาคนี้ Galt เป็นบุคคลในอุดมคติที่หิวความเคลื่อนไหวทั้งปวงในสังคมมนุษย์ เขาประสงค์ที่จะชนะชัยของคุณธรรมอันเด่นแล้วก็เพื่อปราบคนที่ต้านมัน เขาเต็มอกเต็มใจที่จะทำลายทุกๆอย่างเพื่อบรรลุวัตถุประสงค์พวกนี้ ในส่วนลำดับที่สองของหนังสือเล่มนี้ กาลต์ติเตียนความนิยมลึกลับและก็สังคมนิยมที่เว้นเสียแต่ผู้คนจากความรับผิดชอบและก็ความอิสระ เขาบอกเหตุผลว่าวิธีเดียวที่จะเอาชนะระบบกลุ่มนี้ได้เป็นการผลิตสังคมที่มนุษย์สามารถรับใช้ตัวเองได้และไม่มีผู้ใดกันอื่น ด้วยวิธีการแบบนี้ ความดีงามของวิสัยทัศน์ของ Galt ก็เลยเป็นจุดมุ่งหมายสูงสุดในชีวิตคนเรา สำเร็จให้รัฐบาลเพียรพยายามหา John Galt มีการกระจายเสียงประกาศว่า Galt เป็นทางออกของปัญหาทั้งหมดทั้งปวง ทอมป์สันขอให้แด็กนี่หาเขา เนื่องจากว่าเขาไม่สามารถที่จะสามารถควบคุมกรุ๊ปที่อันตรายของเขาได้ ทอมป์สันถึงกับบอกเป็นนัยว่ากัลต์บางทีอาจถูกฆาตกรรมถ้าหากว่าถูกจับได้ หลังจากนั้น Dagny ก็รีบไปที่อพาร์ตเมนต์ของ Galt ซึ่งเขาบอกคุณว่าเขากำลังถูกไล่ล่า ความเกี่ยวข้องของ Dagny กับ John Galt ภาคสุดท้ายใน Atlas Shrugged ที่ดัดแปลงแก้ไขสามส่วนนั้นถูกตัดทอนกระทั่งขาดความเกี่ยวเนื่อง ภาพยนตร์หัวข้อนี้มีภาพสต็อกรวมทั้งภาพถ่าย และก็เต็มไปด้วยเนื้อความและก็คำพรรณนาที่ไม่สามารถที่จะถ่ายทอดความไม่เหมือนของธีมของนิยายได้

ในตอนท้าย ภาพยนตร์หัวข้อนี้ใช้ชดเชยนิยายต้นฉบับที่มีต้นทุนต่ำ หากว่านิยายประเด็นนี้จะเป็นหนังคลาสสิก แม้กระนั้นหนังประเด็นนี้ก็ยังไกลห่างจากการดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขที่คู่ควร นิยายประเด็นนี้เริ่มด้วย Dagny ไปเยี่ยมบ้านของ John Galt สมัยก่อนศัลยแพทย์ผู้จากโลกข้างนอกไปนานแล้ว รู้สึกตลึงกับงานทางด้านวิทยาศาสตร์ของนักคิดค้นยานยนต์ และก็ล้อเลียนการบรรลุเป้าหมายในทางปฏิบัติของเขา แด็กนีทราบว่าบ้านของกัลต์สร้างโดยฝูงชน ซึ่งรวมทั้งเคน ดินแดนเกอร์, มิดาส มัลลิแกน, เอลลิส ไวแอตต์ รวมทั้งฮิวจ์ อักสตัน หนังสือเล่มนี้แบ่งได้เป็นสามส่วน โดยส่วนที่ 3 ย้ำที่ความเกี่ยวข้องระหว่าง Dagny รวมทั้ง John ในเวลาที่ 3 บอกให้เห็นแวบหนึ่งของสังคมที่เพอร์เฟ็คในช่องเขาลึกของ John Galt ในช่วงเวลาที่ที่เหลือของนิยายประเด็นนี้เล่าถึงโลกที่พังทลายข้างนอก Dagny เสนอให้ประกอบอาหาร ชำระล้าง และก็ซักผ้าของ John Galt เพื่อแลกเปลี่ยนกับเงินนิดหน่อย จอห์น กัลต์ทลายเหรียญทองของคุณจากค่าแรงแรกของคุณ ในระหว่างที่นิยายประเด็นนี้มักถูกวิจารณ์ว่าเป็นเพราะเหตุว่าจิตรโทเปียโทเปีย แม้กระนั้นก็สามารถถ่ายทอดปรัชญาของคนเขียนได้อย่างดีเยี่ยม หนังสือเล่มนี้บอกให้เห็นการกดขี่ของอัจฉริยะ ดังเช่นว่า Hank Rearden ในสังคม รัฐบาลอุตสาหะใช้ประดิษฐกรรมอัจฉริยะและก็บังคับใช้ “ความเที่ยงธรรม” ผ่านกฎข้อบังคับที่พิลึก ส่วนที่ 3 ยังเสนอการวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลรวมทั้งระบบทุนนิยมในนิยายหัวข้อนี้ ส่วนลำดับที่สามของ Atlas ยักไหล่ท้าคนอ่านให้หาเวลายกย่องและก็ทำความเข้าใจนิยาย

นิยายของแรนด์ดีเลิศกระทั่งการปรับเปลี่ยนภาพยนตร์เรื่องเดียวน้อยเกินไป โชคดีที่มีการปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงภาพยนตร์เพื่อบอกเล่าเรื่องราวในลักษณะที่น่าอร่อยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เป็นไปตามพิมพ์เขียวของคนเขียนสำหรับสังคมในอนาคต ส่วนที่ 3 ซึ่งย้ำเรื่องความรักระหว่าง Dagny Taggart และก็ John Galt ยังคงสืบต่อใจความเชิงปรัชญานี้โดยนึกถึงความเจริญด้านเทคโนโลยีและก็การเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับด้านวัฒนธรรม ดาราหนังรับเชิญใน Atlas Shrugged Part III การแสดงรับเชิญทั้งยังสามของ John Galt ที่ประกอบเป็น Part III เป็นตัวอย่างที่เพอร์เฟ็คของการเสียดสีและก็ความฉลาดที่เป็นสัญลักษณ์ของนักเขียน คำบอกเล่าของ Galt นั้นยาว แต่ว่า Manera นำกลุ่มผ่านบ่อยมาก ให้คำปรึกษาสำหรับปฏิกิริยารวมทั้งตำแหน่งที่พวกเขาน่าจะมองดู ตอนที่อีกสองผู้ที่แสดงตัวเป็นแขกรับเชิญของ John Galt ใน นั้นส่วนมากจะเกิดเรื่องขบขัน แต่ว่าจุดสูงสุดเป็นจุดที่ Dagny หัวเราะก้าวหน้าที่สุดเมื่อ Eddie Willers เพียรพยายามบอกคุณว่าเขาเป็น “เพศชายคนนั้น” มีแขกรับเชิญสองคนสำหรับ Galt ใน Atlas II: หนึ่งกับ Glenn Beck ในฐานะผู้จัดรายการวิทยุที่เชิดชูเนื้อความของนิยายรวมทั้งอีกคนหนึ่งใส่แว่นตาขนาดใหญ่ การปรากฏตัวของอีกคนหนึ่งเป็น Glenn Beck ซึ่งแสดงตัวเป็นเชียร์ลีดเดอร์ให้กับ Galt ที่ทำเนียบขาว ในเวลาที่กลุ่มคนร้องให้เขา ท้ายที่สุด ประธานที่เมืองทอมป์สันก็ยอมปฏิบัติตามคำเรียกร้องของกัลต์ หากว่าแด็กนี่ แทกการ์ตจะมานะทำความเข้าใจความประพฤติปฏิบัติของเขา

หนังสือเล่มนี้แบ่งออกเป็นสามส่วน โดยส่วนที่ 3 เน้นที่ความสัมพันธ์ระหว่าง Dagny และ John ตอนที่ 3 แสดงให้เห็นแวบหนึ่งของสังคมที่สมบูรณ์แบบในหุบเขาลึกของ John Galt ในขณะที่ส่วนที่เหลือของนวนิยายเรื่องนี้เล่าถึงโลกที่พังทลายภายนอก Dagny เสนอให้ทำอาหาร ทำความสะอาด และซักผ้าของ John Galt เพื่อแลกกับเงินบางส่วน จอห์น กัลต์ทลายเหรียญทองของเธอจากค่าจ้างแรกของเธอ ในขณะที่นวนิยายเรื่องนี้มักถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นเพราะจิตรโทเปียโทเปีย แต่ก็สามารถถ่ายทอดปรัชญาของผู้เขียนได้เป็นอย่างดี หนังสือเล่มนี้แสดงให้เห็นการกดขี่ของอัจฉริยะ เช่น Hank Rearden ในสังคม รัฐบาลพยายามใช้สิ่งประดิษฐ์อัจฉริยะและบังคับใช้ “ความเป็นธรรม” ผ่านกฎเกณฑ์ที่แปลกประหลาด ส่วนที่ 3 ยังนำเสนอการวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลและทุนนิยมในนวนิยายเรื่องนี้ ส่วนที่สามของ Atlas ยักไหล่ท้าทายผู้อ่านให้หาเวลาชื่นชมและทำความเข้าใจนวนิยาย นวนิยายของแรนด์ดีมากจนการดัดแปลงภาพยนตร์เรื่องเดียวไม่เพียงพอ โชคดีที่มีการดัดแปลงภาพยนตร์เพื่อบอกเล่าเรื่องราวในลักษณะที่น่ารับประทานมากขึ้น เป็นไปตามพิมพ์เขียวของผู้เขียนสำหรับสังคมในอนาคต ส่วนที่ 3 ซึ่งเน้นเรื่องความรักระหว่าง Dagny Taggart และ John Galt ยังคงสานต่อข้อความเชิงปรัชญานี้โดยคำนึงถึงความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและการเปลี่ยนแปลงทางวัฒนธรรม นักแสดงรับเชิญใน Atlas Shrugged Part III การแสดงรับเชิญทั้งสามของ John Galt ที่ประกอบเป็น Part III เป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบของการเสียดสีและความเฉลียวฉลาดที่เป็นเครื่องหมายการค้าของผู้เขียน คำพูดของ Galt นั้นยาวเหยียด แต่ Manera นำทีมผ่านหลายครั้ง ให้คำแนะนำสำหรับปฏิกิริยาและตำแหน่งที่พวกเขาควรจะมอง ในขณะที่อีกสองคนที่ปรากฏตัวเป็นแขกรับเชิญของ John Galt ใน นั้นส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องตลก แต่จุดสุดยอดคือจุดที่ Dagny หัวเราะได้ดีที่สุดเมื่อ Eddie Willers พยายามบอกเธอว่าเขาคือ “ผู้ชายคนนั้น” มีแขกรับเชิญสองคนสำหรับ Galt ใน Atlas II: หนึ่งกับ Glenn Beck ในฐานะพิธีกรรายการวิทยุที่ยกย่องข้อความของนวนิยายและอีกคนหนึ่งสวมแว่นตาขนาดใหญ่ การปรากฏตัวของอีกคนหนึ่งคือ Glenn Beck ซึ่งปรากฏตัวเป็นเชียร์ลีดเดอร์ให้กับ Galt ที่ทำเนียบขาว ในขณะที่ฝูงชนร้องให้เขา ในที่สุด ประมุขแห่งรัฐทอมป์สันก็ยอมทำตามข้อเรียกร้องของกัลต์ แม้ว่าแด็กนี่ แทกการ์ตจะพยายามทำความเข้าใจการกระทำของเขา

Atlas Shrugged Part III Who is John Galt อัจฉริยะรถด่วนล้ำโลก 3 (2014) พากย์ไทย
Original title Atlas Shrugged: Part III
IMDb Rating 4.3 3,536 votes
TMDb Rating 4.2 56 votes

Director

James Manera
Director

Cast

Eric Allan Kramer isRagnar Danneskjöld
Ragnar Danneskjöld
Rob Morrow isHenry Rearden
Henry Rearden
Stephen Tobolowsky isDr. Hugh Akston
Dr. Hugh Akston
Lew Temple isEllis Wyatt
Ellis Wyatt
Mark Moses isMidas Mulligan
Midas Mulligan
Laura Regan isDagny Taggart
Dagny Taggart
Joaquim de Almeida isFrancisco d'Anconia
Francisco d'Anconia
Louis Herthum isWesley Mouch
Wesley Mouch
Greg Germann isJames Taggart
James Taggart

Similar titles

Pacific Rim แปซิฟิค ริม สงครามอสูรเหล็ก (2013) พากย์ไทย
Morbius มอร์เบียส (2022) พากย์ไทย
Rurouni Kenshin The Final รูโรนิ เคนชิน ซามูไรพเนจร ปัจฉิมบท (2021) พากย์ไทย
Rambo 5 แรมโบ้ 5 นักรบคนสุดท้าย (2019) พากย์ไทย
Sword Art Online the Movie Progressive Aria of a Starless Night ซอร์ต อาร์ต ออนไลน์ เดอะ มูฟวี่ 2 (2021)
GI Joe Retaliation จีไอโจ สงครามระห่ำแค้นคอบร้าทมิฬ (2013) พากย์ไทย
The Blue Skies at Your Feet
Lady Bird เลดี้ เบิร์ด (2017) ซับไทย
God’s Creatures (2022) ซับไทย
Step Up 3 สเต็ปโดนใจ หัวใจโดนเธอ 3 (2010) พากย์ไทย
the empty man เป่าเรียกผี (2020)
Ant Man แอนท์แมน มนุษย์มดมหากาฬ (2015) พากย์ไทย

Leave a comment

Name *
Add a display name
Email *
Your email address will not be published