What's happening?

Video Sources 90 Views Report Error

  • Watch traileryoutube.com
  • หลักGoogle Drive
Detective Dee and the Mystery of the Phantom Flame ตี๋เหรินเจี๋ย ดาบทะลุคนไฟ (2010) พากย์ไทย

Detective Dee and the Mystery of the Phantom Flame ตี๋เหรินเจี๋ย ดาบทะลุคนไฟ (2010) พากย์ไทย

The Fate of an Empire Is in His HandsSep. 18, 2010Hong Kong119 Min.PG-13
Your rating: 0
7 1 vote

Synopsis

เป็นเรื่องราวในปีค.ศ. 680 นอกราชวังหลวงที่เมืองลั่วหยาง เจดีย์ขนาดใหญ่กำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง และในวันที่สร้างเสร็จก็จะเป็นวันที่จักรพรรดินีองค์แรกของจีน บูเช็กเทียน (หลิวเจียหลิง) จะขึ้นครองบัลลังก์อย่างเป็นทางการ และกลายเป็นผู้ที่มีอำนาจมากที่สุดของประเทศ โดยสถูปในเจดีย์นั้น เป็นพระพุทธเจ้าที่มีหน้าตาคล้ายกับองค์จักรพรรดินี แต่เหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นหลายครั้ง ซึ่งเป็นการท้าทายการครองราชย์ขององค์จักรพรรดินี โดยภายในช่วงระยะเวลา 9 ปี มีผู้ชาย 7 คนเกิดปรากฎการณ์ไฟลุกทั่วตัวต่อหน้าสาธารณะชน ร่างกายของพวกเขาถูกเผาไหม้จากข้างในสู่ข้างนอก และสิ่งที่เหลือมีเพียงแต่เถ้ากระดูกสีดำ สิ่งที่ทำให้ บูเช็กเทียน เป็นกังวลนั้นก็คือผู้เคราะห์ร้ายทั้งหมด ต่างก็เป็นคนที่เธอจะเลื่อนตำแหน่งหลังได้ครองอำนาจอย่างเบ็ดเสร็จ เขาจะต้องช่วยราชสำนักอย่างไร

เรื่องย่อภาพยนตร์ Detective Dee and the Mystery of the Phantom Flame ตี๋เหรินเจี๋ย ดาบทะลุคนไฟ (2010) พากย์ไทย

เกิดเรื่องราวในปีคริสต์ศักราช 680 นอกราชวังหลวงที่เมืองลั่วหยาง เจดีย์ขนาดใหญ่กำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง รวมทั้งในวันที่สร้างเสร็จก็จะเป็นวันที่พระราชินีองค์แรกของจีน บูเช็กเทียน (หลิวเจียหลิง) จะขึ้นครองบัลลังก์อย่างเป็นทางการ แล้วก็เปลี่ยนเป็นคนที่มีอำนาจเยอะที่สุดของประเทศ โดยเจดีย์ในเจดีย์นั้น เป็นพระสัมมาสัมพุทธเจ้าที่มีหน้าตาคล้ายกับองค์พระราชินี แม้กระนั้นเหตุที่ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้นบ่อย ซึ่งเป็นการท้าการครองราชย์ขององค์พระราชินี โดยภายในระยะเวลา 9 ปี มีเพศชาย 7 คนกำเนิดปรากฎการณ์ไฟลุกทั่วตัวต่อหน้าสาธารณะชน ร่างกายของพวกเขาถูกเผาไหม้จากด้านในสู่ด้านนอก รวมทั้งสิ่งที่เหลืออยู่มีก็แค่ขี้เถ้ากระดูกสีดำ สิ่งที่ทำให้ บูเช็กเทียน กังวลซึ่งก็คือผู้โชคร้ายทั้งผอง ต่างก็เป็นผู้ที่คุณจะเลื่อนขั้นข้างหลังได้มีอำนาจอย่างเบ็ดเสร็จ เขาต้องช่วยราชสำนักยังไง
ในปี คริสต์ศักราช 689 ที่วงศ์สกุลถังหวู่ เจ๋อเทียนจะได้รับการใส่มงกุฎเป็นพระราชินีองค์แรกในจีน แม้ว่าจะมีการโต้แย้งจากข้าราชการของวงศ์สกุลถังก็ตาม คุณมีหุ่นกวนอิมที่ผลิตขึ้นซึ่งแลเห็นวังของคุณในลั่วหยางแม้กระนั้นข้าราชการที่ตรวจตราความก้าวหน้าก็ปะทุอย่างลึกลับเป็นเปลวไฟ ข้าราชการโทษทัณฑ์ Pei Donglai แล้วก็หัวหน้าของเขาสอบปากคำรวมทั้งสืบสวน Shatuo ผู้ผลิตที่ควบคุมดูแลซึ่งเคยถูกขังภายหลังที่เขามีส่วนร่วมสำหรับการก่อกบฏ พวกเขาไม่เจออะไรเลยรวมทั้งผู้สั่งการของ Pei ก็เสียชีวิตต่อไปไม่นานด้วยการปะทุของไฟพระราชินีสั่งให้อดีตกาลสายสืบแล้วก็กบฏDi Renjieออกมาจากตารางภายหลังจากเจ้าอาวาสอิมพีเรียลบอกว่าเขาจะต้องไขปัญหาของไฟ คุณส่งคนใช้ซ่าละโมบวน จิงเอ๋อไปรับตัวตี่จากตาราง แล้วก็จิงเอ๋อมาถึงตอนที่ตี๋ถูกมือสังหารจู่โจม อู๋เรียกตี๋กลายเป็นสายลับหลวง แล้วก็มอบหมายให้จิงเอ๋อเป็นอีกทั้งผู้ช่วยรวมทั้งสาย Jing’er บากบั่นชักชวน Di แต่ว่าถูกมือสังหารสอดแทรก ตี้ได้เจอกับพระราชโอรสหลี่ซึ่งล้มเหลวสำหรับในการมาตรฐานเขาให้เป็นผู้นำกองทัพกบฏ เมื่อ Pei พา Di แล้วก็ Jing’er ไปตรวจดูศพที่ไหม้เกรียม Di อนุมานได้ว่าผู้ลอบฆ่าใช้พิษที่ก่อไฟเมื่อสัมผัสกับแสงอาทิตย์Pei ร่วม Di สำหรับในการสอบสวนของเขา ดีกลับมาเจอกับชาโตว สหายของเขาอีกที ซึ่งสงสัยว่ายาพิษนั้นเป็นพิษของ “แมลงไฟ” เขาชี้ Di ไปที่ Donkey Wang ซึ่งหลบซ่อนอยู่ในเครือข่ายของถ้ำที่เรียกว่า Phantom Bazaar Pei สั่งให้ Shatuo จับเพราะว่าไม่เคยบอกประเด็นนี้มาก่อน แต่ว่า Di หยุดเขา Di, Pei และก็ Jing’er ค้นหา Dr. Wang ที่ Phantom Bazaar แม้กระนั้นถูกจู่โจมโดยบุคคลที่ดูเหมือนจะเป็น Imperial Abbot ภายหลังที่จิงเอ๋อรวมทั้งเป่ยต่อสู้กับเขา เป่ยติดตามเขาไปยังบ้านพักต้องห้ามของเจ้าอาวาส ลาวังกล่าวมาว่าเขาเป็นแพทย์ในราชสำนักแล้วก็พากเพียรใช้ด้วงไฟเป็นยาสำหรับจักรพัตราธิราชผู้วายชนม์ เมื่อทราบถึงอันตรายที่จริงจริงของพวกมัน เขาก็เลยปลอมตัวโดยใช้ จุด ฝังเข็มและก็หนีไปพระราชโอรสหลี่คืนตะบองของ Di ให้กับเขา ซึ่งถูกนำตัวไปภายหลังที่เขาถูกกักขัง ตี้ยังคงความเป็นกลางทางด้านการเมืองของเขา และก็หลี่ก็ถูกลอบฆ่าจากนั้นไม่นาน Di สงสัยว่าเจ้าอาวาสมีความเกี่ยวข้อง แม้กระนั้น Wu เตือนเขาว่าเขาจะถูกฆ่าตายหากเขาเพียรพยายามเข้าไปในวัด Pei พบว่าคนตรวจสอบคนแรกได้ศึกษาค้นพบบางอย่างสำหรับการพิจารณาของเขาและก็นำไดอะมึงรม แม้กระนั้นเขาโดนจับ ที่วัด Di ได้ศึกษาว่าเจ้าอาวาสของจักรพัตราธิราชเป็น Jing’er ที่ปลอมตัวโดยใช้จุดฝังเข็ม ดิคาดคะเนว่าพระราชินีใช้เจ้าอาวาสของจักรพัตราธิราชเพื่อพิสูจน์ความยุติธรรมของการปกครองแบบเผด็จการรวมทั้งกำจัดศัตรูด้านการเมืองของคุณ ซึ่งบางทีอาจรวมทั้งพระราชาธิราชผู้เสียชีวิตไปแล้วด้วย Jing’er จู่โจม Di แต่ว่าไม่อาจจะฆ่าเขาได้ คุณสะดุดกับกับที่มือสังหารวางไว้แล้วก็ได้รับบาดเจ็บร้ายแรง ดิประพฤติตามคำร้องขอในที่สุดของคุณโดยส่งคุณกลับไปที่ศาล
ดีเจอเป่ย แม้กระนั้นเป่ยถูกพิษแมลงปีกแข็งวางยาแล้ว รวมทั้งดีก็ไม่อาจจะช่วยเหลือเขาได้ ก่อนที่จะเขาจะเสียชีวิต Pei ชี้แนะ Di ไปที่ไดอะเอ็งรม ซึ่งเกี่ยวกับ Shatuo เมื่อ Di เจอหน้ากับ Shatuo ที่พระสัมมาสัมพุทธเจ้า Shatuo เผยแนวทางของเขาที่จะฆ่าพระราชินีด้วยการยุบพระสัมมาสัมพุทธเจ้าบนวังเพื่อแก้เผ็ด เขาฆ่าข้าราชการทั้งคู่ภายหลังที่พวกเขามองเห็นความเคลื่อนไหวของเขาต่อพระสัมมาสัมพุทธเจ้าแล้วก็พระราชโอรสลี่สำหรับในการดูถูกเหยียดหยามเขา ยิ่งไปกว่านี้ เขายังคงใช้อำนาจของพระราชโอรสหลี่เพื่อใช้กองทัพของหลี่บุกเมืองรวมทั้งฆ่าหวู่แม้คุณมีชีวิตรอด ช่วงเวลาที่ตี๋แล้วก็ชาโตวต่อสู้ ตี้ก็เปียกปอนไปด้วยพิษของด้วงไฟ ตี๋สามารถเบี่ยงรูปปั้นได้ รวมทั้งชาโตวก็มุ่งหน้าไปที่พิธีการราชาภิเษกเพื่อวางยาหวู่ Di ติดต่อกับ Shatuo และก็พ่นพิษใส่เขาแทน ทำให้เขาถูกไฟคลอกตายกลางแจ้งตี้ช่วยหวู่จากรูปปั้นที่กระหน่ำลงมารวมทั้งเตือนคุณเรื่องกองทัพกบฏ พระราชินีข้อตกลงว่าจะเป็นผู้ดูแลที่เที่ยงธรรมแล้วก็จะคืนอำนาจให้วงศ์สกุลถังเมื่อการครองราชย์สิ้นสุดลง Di ไม่ยอมรับข้อเสนอแนะของ Wu ในเรื่องสถานที่ในศาลของคุณ Di ลาออกจากตำแหน่งสารวัตรและก็ย้อนกลับไปยัง Phantom Bazaar กับ Dr. Wang ที่ซึ่งเขาจำเป็นจะต้องดิ้นรนเพื่อมีชีวิตอยู่ด้วยอาการหวานใจษาไม่หาย

ตัวอย่างหนัง

Detective Dee and the Mystery of the Phantom Flame ตี๋เหรินเจี๋ย ดาบทะลุคนไฟ (2010)

Detective Dee and the Mystery of the Phantom Flame ตี๋เหรินเจี๋ย ดาบทะลุคนไฟ (2010) พากย์ไทย
Detective Dee and the Mystery of the Phantom Flame ตี๋เหรินเจี๋ย ดาบทะลุคนไฟ (2010) พากย์ไทย
Original title 狄仁傑之通天帝國
IMDb Rating 6.6 11,311 votes
TMDb Rating 6.6 298 votes

Director

Tsui Hark
Director

Cast

Andy Lau isDetective Dee
Detective Dee
Li Bingbing isShangguan Wan'er
Shangguan Wan'er
Deng Chao isPei Donglai
Pei Donglai
Carina Lau isEmpress Wu Zetian
Empress Wu Zetian
Richard Ng isDonkey Wang
Donkey Wang
Teddy Robin isDr Wang Lu
Dr Wang Lu
Liu Jinshan isXue Yong
Xue Yong
Yao Lu isGeneral Li Xiao
General Li Xiao

Similar titles

The Witches แม่มดของโรอัลด์ ดาห์ล (2020) พากย์ไทย
Dragon Ball Z Wrath of the Dragon ดราก้อนบอลแซด เดอะมูฟวี่ 13 ฤทธิ์หมัดมังกรถล่มโลก (1995) พากย์ไทย
Thai Baan The Series Moh Pla Wan ไทบ้านเดอะซีรีส์ หมอปลาวาฬ (2022) พากย์ไทย
Johnny English Reborn 2 พยัคฆ์ร้าย ศูนย์ ศูนย์ ก๊าก 2 สายลับกลับมาป่วน (2011) พากย์ไทย
The Sixth Sense ซิกซ์เซ้นส์ สัมผัสสยอง (1999)
Lone Survivor ฝ่าแดนมรณะพิฆาตศัตรู (2013) พากย์ไทย
Pirates of the Caribbean 2 Dead Man’s Chest ไพเร็ท ออฟ เดอะ คาริบเบี้ยน 2 สงครามปีศาจโจรสลัดสยองโลก (2006) พากย์ไทย
My Name Is Vendetta
The Adventures of Rocky Bullwinkle ร๊อคกี้ บูลวิงเกิ้ล บั๊ดดี้ ฮีโร่พิทักษ์โลก (2000) พากย์ไทย
Take Back (2021) ซับไทย
The Warrior From Sky สุสานเทพ (2021) ซับไทย
Avengers Infinity War อเวนเจอร์ส มหาสงครามล้างจักรวาล (2018) พากย์ไทย

Leave a comment

Name *
Add a display name
Email *
Your email address will not be published