What's happening?

Video Sources 89 Views Report Error

  • Watch traileryoutube.com
  • หลักGoogle Drive
Dinosaur ไดโนเสาร์ (2000) พากย์ไทย

Dinosaur ไดโนเสาร์ (2000) พากย์ไทย

You have never seen anything like this.May. 19, 2000USA82 Min.PG
Your rating: 0
7 1 vote

Synopsis

ข้อมูลของหนัง

กำกับโดย  Ralph Zondag / Eric Leighton
บทภาพยนตร์โดย  John Harrison / Robert Nelson Jacobs
ผลิตโดย   Pam Marsden
นำแสดงโดย  D. B. Sweeney / Alfre Woodard / Ossie Davis / Max Casella / Hayden Panettiere / Samuel E. Wright / / Julianna Margulies / Peter Siragusa / Joan Plowright / Della Reese
บริษัทผู้ผลิต  David Hardberger / S. Douglas Smith
จัดจำหน่ายโดย   Buena Vista Pictures Distribution
วันที่วางจำหน่าย  19 พฤษภาคม 2000 (สหรัฐอเมริกา)
เวลาของหนัง   82 นาที
ประเทศ   สหรัฐ
ภาษา   ภาษาอังกฤษ
งบประมาณ   127.5 ล้านดอลลาร์
บ็อกซ์ออฟฟิศ    349.8 ล้านดอลลาร์

ที่มาจาก tmdb

กลับเข้าหน้าหลัก

ตัวอย่าง

Dinosaur

เนื้อเรื่อง

ไดโนเสาร์เป็นกรุ๊ปสัตว์เลื้อยคลานที่นานัปการ ไดโนเสาร์ถูกเจอหนแรกในตอน Triassic ระหว่าง 243 ถึง 233 ล้านปีกลาย สิ่งจำเป็นเป็นจำต้องรู้เรื่องว่าสิ่งมีชีวิตพวกนี้ปรับปรุงแล้วก็ดำรงชีวิตยังไงเพื่อศึกษาเพิ่มเติมอีกเกี่ยวกับบุตรหลานของพวกมัน ข้างล่างนี้เป็นข้อสรุปและก็เนื้อหาสาระเกี่ยวกับไดโนเสาร์ พวกเขายังมีชื่อเสียงกันในชื่อ “นักล่าไดโนเสาร์”ไดโนเสาร์มีคุณลักษณะที่ต่างกันมากมายก่ายกองที่ทำให้ไม่ยุ่งยากต่อการเจาะจง เล็กน้อยกำกวมได้แก่รูในเบ้าบั้นท้าย ยอด deltopectoral ยาวบนกระดูกต้นแขนรวมทั้งกระดูกสันหลังศักดิ์สิทธิ์ขั้นต่ำสามชิ้นใกล้
บั้นท้าย trochanter ลำดับที่สี่ของกระดูกต้นขานั้นไม่สมมาตรรวมทั้ง ischium เป็นเชิงกรานที่มีผิวเว้าไดโนเสาร์ที่สิ้นพันธุ์ไปแล้วหลายกรุ๊ปก็มีสัตว์สี่เท้าเหมือนกัน กรุ๊ปที่สิ้นพันธุ์ไปแล้วบางกรุ๊ปมีลีลาทั้งสองประเภท รวมทั้งบางกรุ๊ปก็มีพัฒนาการเป็นหนามแล้วก็เกราะกระดูก กรุ๊ปที่สิ้นซากไปแล้วบางกรุ๊ปมีองค์ประกอบการจัดแสดงที่สลับซับซ้อน ตัวอย่างเช่น เขารวมทั้งยอด เวลาที่นกยุคใหม่มีปีกขนาดเล็ก ไดโนเสาร์สมัยก่อนประวัติศาสตร์มากมายก็มีขนาดใหญ่ ไดโนเสาร์บางตัวมีความยาวถึงสี่สิบเจ็ดเมตร (130 ฟุต) ทำให้พวกมันเป็นสัตว์บกที่ใหญ่ที่สุดตลอดไปพระตำราบางทีอาจเอ่ยถึงไดโนเสาร์ แต่ว่าไม่มีคำว่า “ไดโนเสาร์” เมื่อแปลพระหนังสือ ในตอนต้นศตวรรษที่ 19 นักบรรพชีวินวิทยาได้ศึกษาค้นพบสัตว์เลื้อยคลานที่เปลี่ยนเป็นหินทั่วยุโรปแล้ว นักบรรพชีวินวิทยาในสมัยแรกๆถึง

กับเรียกสัตว์เลื้อยคลานฟอสซิลว่าเป็นกระดูกมังกร นี่เป็นเนื่องจากจากที่ภัณฑารักษ์ของ Dinosauria Matthew Carrano ของ Smithsonian บอกว่า “ฟอสซิลแรกเจอในตอนต้นศตวรรษที่สิบเก้า”นักวิทยาศาสตร์ใช้ลักษณะก็จะคล้ายกดกันในสัตว์ยุคใหม่เพื่อระบุความเหมือนกันระหว่างสปีชีส์ ลักษณะพวกนี้เรียกว่า synapomorphies เนื่องมาจากไดโนเสาร์มีความคล้ายกับสัตว์ยุคใหม่ นักบรรพชีวินวิทยาก็เลยใช้ลักษณะอะไรบางอย่างที่แบบเดียวกันในการศึกษาวิจัยพวกมัน ดังเช่น ไดโนเสาร์ทุกตัวมีกระดูกข้างหลังที่โอบล้อมเส้นประสาท พวกเขาทั้งผองเดินสองหรือสี่ขาด้วย เหนือสิ่งอื่นใด ไดโนเสาร์มีสองเพศ เพศหนึ่งมีบั้นท้ายเสมือนนก และก็อีกตัวมีบั้นท้ายเสมือนกิ้งก่าไดโนเสาร์เป็นสัตว์บนบกขนาดยักษ์ที่เดินเตร่อยู่บนโลก มันเป็นนักล่าที่รับประทานพืชเป็นของกิน ไดโนเสาร์พวกนี้มีชีวิตอยู่เมื่อโดยประมาณ 252 ล้านปีกลาย โรงผลาญเหล็กที่ดั้งเดิมที่สุดซึ่งมีต้นทุนการปฏิบัติงานหลายล้านเป็นไดโนเสาร์ ในลักษณะเดียวกัน การศึกษาและทำการค้นพบไดโนเสาร์ปัจจุบันได้ทำให้พวกเขามีความน่าดึงดูดใจแล้วก็พิศดารเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แม้กระนั้น คำอธิบายศัพท์ของไดโนเสาร์ยังคงกำกวมอยู่บ้าง คุณสมบัติเฉพาะของไดโนเสาร์เป็นแนวทางที่ไดโนเสาร์อาศัยอยู่ในอดีตกาลการศึกษาและทำการค้นพบซากไดโนเสาร์นั้นให้เครดิตกับนัก

วิทยาศาสตร์สองคน ED Cope นักปรัชญาคนประเทศอเมริกา เป็นนักบรรพชีวินวิทยาที่มีชื่อ และก็เผยแพร่การศึกษาค้นพบนี้ในปี 1820 ใน American Journal of Science and Arts ในปี 1818 โซโลมอน เอลส์เวิร์ธ จูเนียร์ จากวินด์เซอร์ คอนเนตทิคัต เจอกระดูกไดโนเสาร์ขณะขุดแอ่งน้ำ ในตอนแรก กระดูกพวกนี้มีความคิดว่าเป็นมนุษย์ แม้กระนั้นถัดมาถูกกล่าวว่าเป็น Anchisaurus ในเวลาเดียวกัน พลินี มูดี้ส์ ก็กล่าวถึงว่ารอยไดโนเสาร์มาจากนกกาของโนอาห์ ในปี พุทธศักราช 2378 เอ็ดเวิร์ด ได้รับความนิยมช์ค็อก เริ่มเก็บสะสมฟอสซิลไดโนเสาร์ในอเมริกาเหนือตะวันตกนักวิทยาศาสตร์ได้คัดค้านกันถึงที่มาของการหมดสิ้นเผ่าพันธุ์ของไดโนเสาร์มานานแล้ว ในช่วงเวลาที่บางแนวความคิดมีจุดเด่นอยู่บ้าง แต่ว่าบางแนวคิดก็พิศดารอย่างสิ้นเชิง สองแนวความคิดชั้นแนวหน้ากำลังแข่งกันเพื่อการยินยอมรับด้านวิทยาศาสตร์ ข้อสมมติหนึ่งที่เรียกว่าข้อสมมติอัลวาเรซ เสนอว่าอุกกาบาตขนาดใหญ่พุ่งเข้าชนโลกเมื่อ 66 ล้านปีกลาย ทำให้มีการเกิดความเคลื่อนไหวลักษณะภูมิอากาศโลก แม้ว่าจะไม่มีคำตอบที่กระจ่างสำหรับปัญหานี้ แต่ว่านักวิทยาศาสตร

กำลังพินิจการประสมประสานระหว่างแนวคิดและก็หลักฐานต่างๆไดโนเสาร์มีชีวิตอยู่ 65 ล้านปีกลายมนุษย์ เวลาของพวกเขาบนโลกรวมทั้งสัตว์กินนมขนาดเล็กและก็บิชอพขนาดเท่าปากร้าย นักบรรพชีวินวิทยาที่มีกระดูกสันหลังมั่นใจว่านกเป็นบุตรหลานของไดโนเสาร์ที่รับประทานเนื้อเป็นของกินโดยตรง นักวิทยาศาสตร์บางบุคคลมั่นใจว่านกเป็นผู้แทนของไดโนเสาร์ที่มีชีวิตยุคใหม่ อย่างไรก็ดี สิ่งจำเป็นเป็นจำเป็นต้องรู้เรื่องว่าไดโนเสาร์มิได้มีอยู่ตลอดไป พวกเขาเสียชีวิตลงเมื่อเวลาผ่านไป และก็โลกก็เป็นสถานที่ที่ป่าเถื่อนกว่าที่เป็นอยู่ทุกๆวันนี้คำนิยามของไดโนเสาร์เกิดเรื่องยากที่จะบรรลุกติการะหว่างนักบรรพชีวินวิทยา ไดโนเสาร์ตัวแรกที่นักวิทยาศาสตร์รู้จักเป็น อิกัวโนดอน สัตว์เลื้อยคลานที่สิ้นพันธุ์ไปแล้วซึ่งถูกศึกษาและทำการค้นพบในอังกฤษในปี พุทธศักราช 2365 เซอร์ริชาร์ด โอเว่น ผู้ต้านทานแนวความคิดพัฒนาการของชาร์ลส์ ดาร์วินอย่างขมีขมัน ได้ตั้งชื่อสายพันธุ์นี้ว่า Dinosauria เดี๋ยวนี้ คำนี้ได้รับการประกาศเกียรติทีแรกโดย Sir Richard Owen นักบรรพชีวินวิทยาคนประเทศอังกฤษ โอเว่นศึกษาเล่าเรียนกระดูกของสิ่งมีชีวิตที่ไม่เหมือนกันสามตัว Megalosaurus, Iguanadon และก็ Hylaeosaurus ถูกเจอในอังกฤษ ท้ายที่สุด ความตั้งใจของ Owen กล่าวว่าสิ่งมีชีวิตพวกนี้เป็นพวกของกรุ๊ปไดโนเสาร์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ รวมทั้งตั้งชื่อพวกมันว่าไดโนเสาร์ไม่เพียงแค่ไดโนเสาร์สามารถบินได้ แม้กระนั้นพวกมันยังมีขนด้วย สิ่งกลุ่มนี้บางทีอาจมิได้รับพลังงาน แต่ว่าสามารถใช้เป็นฉนวนสำหรับร่างกายของไดโนเสาร์รวมทั้งเป็นจำสำหรับแสดงผลสำหรับคู่รักที่มีสมรรถนะ พวกเขาสามารถใช้ขนสำหรับในการร่อน เคลื่อนการบิน แล้วก็การติดต่อสื่อสาร นอกเหนือจากที่จะใช้ในลัษณะของการปฏิบัติภารกิจพวกนี้แล้ว ไดโนเสาร์ยังสามารถสืบพันธุ์แล้วก็เลี้ยงลูกได้อีกด้วย มีปริศนาอีกเพียบเลยที่จะตอบเกี่ยวกับสิ่งที่ทำให้เกิดขน

Dinosaur ไดโนเสาร์ (2000) พากย์ไทย
Dinosaur ไดโนเสาร์ (2000) พากย์ไทย
Dinosaur ไดโนเสาร์ (2000) พากย์ไทย
Dinosaur ไดโนเสาร์ (2000) พากย์ไทย
Dinosaur ไดโนเสาร์ (2000) พากย์ไทย
Dinosaur ไดโนเสาร์ (2000) พากย์ไทย
Dinosaur ไดโนเสาร์ (2000) พากย์ไทย
Dinosaur ไดโนเสาร์ (2000) พากย์ไทย
Dinosaur ไดโนเสาร์ (2000) พากย์ไทย
Original title Dinosaur
IMDb Rating 6.4 60,546 votes
TMDb Rating 6.482 2,063 votes

Director

Ralph Zondag
Director

Cast

D.B. Sweeney isAladar (voice)
Aladar (voice)
Alfre Woodard isPlio (voice)
Plio (voice)
Ossie Davis isYar (voice)
Yar (voice)
Max Casella isZini (voice)
Zini (voice)
Hayden Panettiere isSuri (voice)
Suri (voice)
Samuel E. Wright isKron (voice)
Kron (voice)
Julianna Margulies isNeera (voice)
Neera (voice)
Peter Siragusa isBruton (voice)
Bruton (voice)
Joan Plowright isBaylene (voice)
Baylene (voice)
Della Reese isEema (voice)
Eema (voice)

Similar titles

Detective Conan The Last Wizard of the Centuryยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ 3 ปริศนาพ่อมดคนสุดท้ายแห่งศตวรรษ (1999) พากย์ไทย
Apollo 10½ A Space Age Childhood วัยเด็กยุคอวกาศ (2022) พากย์ไทย
League of Super Pets ขบวนการซุปเปอร์เพ็ทส์ (2022) พากย์อังกฤษ
A River Runs Through It สายน้ำลูกผู้ชาย (1992) พากย์ไทย
Air Bud 2 ซุปเปอร์หมา ปะทะ ซุปเปอร์อึด (1998) พากย์ไทย
Arthur and the Invisibles อาร์เธอร์ ทูตจิ๋วเจาะขุมทรัพย์มหัศจรรย์ (2006) พากย์ไทย
Maleficent Mistress of Evil มาเลฟิเซนต์ นางพญาปีศาจ (2019) พากย์ไทย
Detective Conan The Raven Chaser ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะมูฟวี่ 13 ปริศนานักล่าทรชนทมิฬ (2009) พากย์ไทย
Jin Roh The Wolf Brigade กองพันหมาป่าทมิฬ (1999) ซับไทย
Happy Feet แฮปปี้ฟีต เพนกวินกลมปุ๊กลุกขึ้นมาเต้น (2006) พากย์ไทย
Fantasia 2000 แฟนตาเซีย 2000 (1999) พากย์ไทย
Ivy + Bean

Leave a comment

Name *
Add a display name
Email *
Your email address will not be published