What's happening?

Video Sources 97 Views Report Error

  • Watch traileryoutube.com
  • หลักGoogle Drive
Ice Age ไอซ์ เอจ เจาะยุคน้ำแข็งมหัศจรรย์ (2002) พากย์ไทย

Ice Age ไอซ์ เอจ เจาะยุคน้ำแข็งมหัศจรรย์ (2002) พากย์ไทย

They came. They thawed. They conquered.Mar. 10, 2002USA81 Min.PG
Your rating: 0
5 1 vote

Synopsis

ตัวอย่าง

Ice Age

กำกับโดย  Chris Wedge
บทภาพยนตร์โดย   Michael Berg / Michael J. Wilson / Peter Ackerman
ผลิตโดย  Lori Forte
นำแสดงโดย  Ray Romano / John Leguizamo / Denis Leary
บริษัทผู้ผลิต   Blue Sky Studios / 20th Century Fox Animation
จัดจำหน่ายโดย  20th Century Fox
วันที่วางจำหน่าย    15 มีนาคม 2545 (สหรัฐอเมริกา)
ความยาว   81 นาที
ความยาว   สหรัฐ
ภาษา   ภาษาอังกฤษ
งบประมาณ   59 ล้านเหรียญ
บ็อกซ์ออฟฟิศ   383.2 ล้านเหรียญสหรัฐ

เนื้อเรื่อง

Ice Age สมัยน้ำแข็งเป็นช่วงๆในช่วงเวลาที่อุณหภูมิของโลกต่ำลงเป็นอย่างมาก ทำให้ธารน้ำแข็งและก็แผ่นน้ำแข็งขยายตัว สภาพอากาศของโลกมีวัฏจักรตามธรรมชาติของสมัยสภาวะเรือนกระจกและก็สมัยน้ำแข็ง ในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่ง โลกอาจมีสภาพภูมิอากาศที่ร้อนกว่าที่เป็นอยู่ในตอนนี้ รวมทั้งอาจจะส่งผลให้กำเนิดสมัยน้ำแข็งได้ เนื้อหานี้จะตรวจสอบปัจจัยหลักบางประการที่ก่อให้เกิดผลเสียต่อสภาพภูมิอากาศของโลกในตอนสมัยน้ำแข็งนอกเหนือจากฟอสซิลแล้ว นักวิทยาศาสตร์ยังเล่าเรียนแกนขี้ตะกอนและก็แกนน้ำแข็งเพื่อสร้างบรรยากาศของธารน้ำแข็งในอดีตกาล แกนน้ำแข็งมีบันทึกสภาพอากาศรายปีตรงเวลาหลายแสนปี เสริมเวลาหลายล้านปีที่บันทึกเอาไว้ภายในแกนขี้ตะกอนในห้วงมหาสมุทร การศึกษาค้นพบปัจจุบันในแกนน้ำแข็งจากกรีนแลนด์แล้วก็แอนตาร์กติกาได้เผยบันทึกลักษณะของอากาศที่มีเนื้อหาเยอะที่สุดจนกระทั่งเดี๋ยวนี้ แม้กระนั้น ยังมีงานอีกมากมายที่จำต้องทำเพื่อทำความเข้าใจว่ายุคน้ำแข็งเกิดขึ้นได้ยังไงแล้วก็เพราะอะไร และก็จบเช่นไรสมัยน้ำแข็งเป็นที่แย้งกันอย่างมากมายเมื่อศึกษาและทำการค้นพบทีแรก แม้กระนั้นนักธรณีวิทยาสามารถเจาะจงต้นเหตุของมันได้จากหลักฐานทางธรณีวิทยา หลักฐานการแข็งตัวของน้ำแข็งถูกศึกษาค้นพบ

ในหินของภูมิภาคแล้วก็ทวีปต่างๆอย่างเช่น แนวเขาแอลป์ นักวิทยาศาสตร์บางบุคคลมั่นใจว่าธารน้ำแข็งบนแนวเขาแอลป์เคยแผ่ขยายออกไปไกลถึงสมุทรเมดิเตอร์เรเนียน แต่ว่าคนอื่นจำต้องทอดทิ้งแนวความคิดนี้ สุดท้าย Louis Agassiz ก็สามารถเสนอแนวความคิดของเขาสำหรับเพื่อการสัมมนาด้านวิทยาศาสตร์แล้วก็นักวิทยาศาสตร์บางบุคคลไม่ยอมรับมัน อย่างไรก็ดี เขายังคงแน่แน่วในความต้องการที่จะรู้เรื่องว่ายุคน้ำแข็งก่อให้เกิดผลเสียต่อโลกเช่นไรสมัยน้ำแข็งบางส่วนก่อให้เกิดการหยุดชะงักเป็นอย่างมากสำหรับเพื่อการเก็บเกี่ยวเมล็ดพืช มันแปลงระเบียบปฏิบัติทางด้านสังคมของยุโรปมาเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน และก็การเก็บเกี่ยวเมล็ดพืชก็ไม่คืนสู่ระดับก่อนหน้าตรงเวลาโดยประมาณ 180 ปี สมัยน้ำแข็งเปลี่ยนส่วนประกอบทางด้านสังคมของยุโรป ทำให้เจ้าของที่และก็ชาวไร่ชาวนามีความเสมอภาคกันเพิ่มมากขึ้น การหยุดชะงักนี้มีผลต่อระเบียบสังคมในยุโรปซึ่งมีองค์ประกอบตามแนวศักดินา ในเวลานี้ มวลชนส่วนมากอาศัยอยู่ในพื้นที่ต่างจังหวัด ในระหว่างที่เจ้าของที่เป็นส่วนมากแผ่นน้ำแข็งแอนตาร์กติกแผ่กระจายไปทั่วห้วงมหาสมุทรเมื่อ 38 ล้านปีกลาย ทำให้อากาศเย็นลง ผลที่เกิดเป็นตอนการระบายความร้อนทั่วทั้งโลก เมื่อแผ่นน้ำแข็งแผ่กระจายไปทั่วห้วงมหาสมุทร มันทำให้ห้วงสมุทรเย็นลงอีก ทำให้อุณหภูมิเปลี่ยนได้กว้างขึ้น ไม่กี่ปีถัดมา ลักษณะอากาศอุ่นขึ้นพอที่จะก่อให้กำเนิดสมัยน้ำแข็งใหม่ ตอนสมัยน้ำแข็งมีช่วงเวลาเย็นลงบ่อยครั้ง ซึ่งคล้ายกับที่พวกเราเจอในทุกวันนี้อย่างน่า

อัศจรรย์ใจการเพิ่มขึ้นของดวงตะวันไม่อาจจะนำมาซึ่งการก่อให้เกิดสมัยน้ำแข็งได้ การเปลี่ยนแปลงในระยะสั้นที่รู้จักกันดีเยี่ยมที่สุดของดวงตะวันซึ่งเรียกว่าวัฏจักรจุดบอดบนดวงตะวัน เกิดขึ้นระหว่างจุดต่ำสุดของ Maunder ซึ่งชมรมกับส่วนที่หนาวที่สุดของสมัยน้ำแข็งน้อย อย่างไรก็ดี วัฏจักรพวกนี้อ่อนแอเหลือเกินและไม่บ่อยมากนักที่จะชี้แจงสมัยน้ำแข็ง แม้กระนั้นจะชี้แจงความผันแปรของอุณหภูมิด้านในสมัยน้ำแข็ง นี่เป็นเรื่องสำคัญในวิทยาศาสตร์โลก สมัยน้ำแข็งต่อไปบางทีอาจเกิดขึ้นได้ รวมทั้งโลกจะหวั่นไหวต่อวัฏจักรในอนาคตเยอะขึ้นความเคลื่อนไหวส่วนประกอบของบรรยากาศก็มีผลต่อสภาพภูมิอากาศด้วยเหมือนกัน อย่างเช่น ใน Pleistocene ชั้นบรรยากาศได้โอกาสน้อยที่จะมีแก๊สปรากฏการณ์เรือนกระจก ซึ่งดักจับพลังงานรวมทั้งทำให้มันอยู่ใกล้โลก ผลปรากฏว่าก็คือ สมัยน้ำแข็งอาจจะเกิดขึ้นได้ก็เพราะระดับก๊าสในชั้นบรรยากาศบางประเภทที่มากขึ้นหรือต่ำลง สาเหตุหนึ่งซึ่งสามารถนำไปสู่สมัยน้ำแข็งเป็นการปะทุของภูเขาไฟ ยิ่งมีการกำเนิดภูเขาไฟมากมายเท่าไร สมัย ‘สภาวะเรือนกระจก’ ก็จะยิ่งมีมากยิ่งขึ้นแค่นั้นสมัยน้ำแข็งยังส่งผลให้ระดับน้ำทะเลน้อยลงเป็นอย่างมาก ได้ผลสำเร็จให้แม่น้ำรวมทั้งทะเลสาบสลักช่องเขาลึกรวมทั้งก่อตัวเป็นทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่ ในสมัยก่อนสะพานดินที่จมอยู่ใต้น้ำระหว่างทวีปก็ก่อตัวขึ้นเช่นเดียวกัน ในตอนที่อากาศอบอุ่นขึ้น ธารน้ำแข็งจะเขยิบออกไป

ทิ้งขี้ตะกอนขี้ตะกอนแล้วก็น้ำละลายที่ขจุยขจาย การเกิดนี้ยังคงก่อให้เกิดผลเสียต่อภูมิทัศน์ในตอนนี้ เขต Driftless มีส่วนตะวันตกรวมทั้งตะวันตกเฉียงใต้ของเมืองวิสคอนซินรวมทั้งเมืองที่อยู่ชิดกันเรื่องราวเปลี่ยนสภาพอากาศของโลกมีความข้องเกี่ยวกับความเข้มข้นของ CO2 ในบรรยากาศอย่างแจ่มแจ้ง ความเคลื่อนไหวบางส่วนในความเข้มข้นของ CO2 หรือ CO2 ในชั้นบรรยากาศ เป็นตัวเคลื่อนการโต้ตอบของดาวนพเคราะห์ต่อยุคน้ำแข็ง ความเคลื่อนไหวความเข้มข้นของ CO2 ในบรรยากาศและก็แผ่นน้ำแข็งขั้วโลกก่อให้เกิดความร้อนขึ้นเป็นอย่างมาก ระดับ CO2 ในบรรยากาศในตอนแปดล้านปีให้หลังแสดงความเกี่ยวเนื่องอย่างใกล้ชิด ข้อมูลคาร์บอนไดออกไซด์อิงตามข้อมูลที่ดึงมาจากแกนน้ำแข็งแอนตาร์กติกสมัยน้ำแข็งเป็นตอนในตอนที่ปกคลุมด้วยน้ำแข็งในประวัติศาสตร์โลก ซึ่งเกิดขึ้นทุกๆสองสามล้านปี โลกเจอกับสมัยน้ำแข็งบ่อยมากในตอนประวัติศาสตร์ ดาวนพเคราะห์ดวงนี้อยู่ในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งกลุ่มนี้ นักวิทยาศาสตร์ใช้หลักฐานซากดึกดำบรรพ์แล้วก็ลักษณะทางธรณีวิทยาเพื่อระบุว่ายุคน้ำแข็งจะหมดเมื่อใด โลกได้สัมผัสกับสมัยน้ำแข็งที่สำคัญห้าสมัย ความจริง โลกยังคงสัมผัสประสบการณ์พวกนี้ถัดไป สิ่งจำเป็นเป็นจำต้องสังเกตว่าวัฏจักรลักษณะอากาศของโลกมีสองตอนเป็น ตอนสภาวะเรือนกระจกรวมทั้งตอนที่ไม่มีน้ำแข็ง

มีที่มาจาก tmdb

กลับเข้าหน้าหลัก

Ice Age ไอซ์ เอจ เจาะยุคน้ำแข็งมหัศจรรย์ (2002) พากย์ไทย
Ice Age ไอซ์ เอจ เจาะยุคน้ำแข็งมหัศจรรย์ (2002) พากย์ไทย
Ice Age ไอซ์ เอจ เจาะยุคน้ำแข็งมหัศจรรย์ (2002) พากย์ไทย
Ice Age ไอซ์ เอจ เจาะยุคน้ำแข็งมหัศจรรย์ (2002) พากย์ไทย
Ice Age ไอซ์ เอจ เจาะยุคน้ำแข็งมหัศจรรย์ (2002) พากย์ไทย
Ice Age ไอซ์ เอจ เจาะยุคน้ำแข็งมหัศจรรย์ (2002) พากย์ไทย
Ice Age ไอซ์ เอจ เจาะยุคน้ำแข็งมหัศจรรย์ (2002) พากย์ไทย
Ice Age ไอซ์ เอจ เจาะยุคน้ำแข็งมหัศจรรย์ (2002) พากย์ไทย
Ice Age ไอซ์ เอจ เจาะยุคน้ำแข็งมหัศจรรย์ (2002) พากย์ไทย
Ice Age ไอซ์ เอจ เจาะยุคน้ำแข็งมหัศจรรย์ (2002) พากย์ไทย
Original title Ice Age
IMDb Rating 7.5 477,435 votes
TMDb Rating 7.335 11,304 votes

Director

Chris Wedge
Director

Cast

Ray Romano isManny (voice)
Manny (voice)
John Leguizamo isSid (voice)
Sid (voice)
Denis Leary isDiego (voice)
Diego (voice)
Goran Visnjic isSoto (voice)
Soto (voice)
Jack Black isZeke (voice)
Zeke (voice)
Stephen Root isFrank / Start (voice)
Frank / Start (voice)
Diedrich Bader isOscar (voice)
Oscar (voice)
Alan Tudyk isLenny / Oscar / Dab (voice)
Lenny / Oscar / Dab (voice)
Lorri Bagley isJennifer (voice)
Jennifer (voice)

Similar titles

Love and Leashes รักจูงรัก (2022) พากย์ไทย
Fantasia 2000 แฟนตาเซีย 2000 (1999) พากย์ไทย
Rush Hour คู่ใหญ่ฟัดเต็มสปีด (1998) พากย์ไทย
Guardians of the Galaxy Vol. 2 รวมพันธุ์นักสู้พิทักษ์จักรวาล 2 (2017) พากย์ไทย
Airplane Mode เปิดโหมดรัก พักสัญญาณ (2020)
The Boxtrolls บ็อกซ์โทรลล์ นี่แหละ..มอนสเตอร์ (2014) พากย์ไทย
Justice League Crisis on Two Earths (2010) ซับไทย
Dune ดูน (2021) พากย์ไทย
Rogue One A Star Wars Story โร้ค วัน ตำนานสตาร์ วอร์ส (2016) พากย์ไทย
Transformers Revenge of the Fallen ทรานส์ฟอร์เมอร์ส 2 อภิมหาสงครามแค้น (2009) พากย์ไทย
Bambi กวางน้อยแบมบี้ (1942) พากย์ไทย
The Bob’s Burgers Movie (2022) พากย์ไทย

Leave a comment

Name *
Add a display name
Email *
Your email address will not be published