What's happening?

Video Sources 101 Views Report Error

  • Watch traileryoutube.com
  • หลักGoogle Drive
Independence Day Resurgence ไอดี 4 สงครามใหม่วันบดโลก (2016) พากย์ไทย

Independence Day Resurgence ไอดี 4 สงครามใหม่วันบดโลก (2016) พากย์ไทย

We had twenty years to prepare. So did they.Jun. 22, 2016USA120 Min.PG-13
Your rating: 0
6 1 vote

Synopsis

การกลับมาบุกโลกอีกของเหล่าเอเลี่ยนที่มาพร้อมสงครามเกินกว่าที่มนุษย์จะรับมือได้ มนุษย์โลกทุกคนต้องร่วมมือกันปกป้องโลก แต่จะทำยังไงเราก็ไม่สามารถรับมือกับเอเลี่ยนที่มีการพัฒนาและมีพลังอย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อนได้ มีเพียงชายและหญิงที่มีความกล้าหาญและฉลาดเพียงไม่กี่คนที่จะทำให้โลกเราพ้นจากการถูกทำลายล้างได้

ตัวอย่างภาพยนตร์

Independence Day Resurgence ไอดี 4 สงครามใหม่วันบดโลก (2016)

เนื้อเรื่อง Independence Day Resurgence ไอดี 4 สงครามใหม่วันบดโลก (2016)

วันที่ 2 ก.ค. จู่ๆทั้งโลกก็กำเนิดจลาจลเมื่อพบว่าคำสัญญานการสื่อสารถูกก่อกวนทั้งหมดทั้งปวง ไม่ว่าจะเป็นทีวีหรือดาวเทียม พร้อมนั้นก็มีผู้เจอสัญญาณที่มั่นใจว่ามาจากยูเอฟโอที่กำลังมุ่งหน้ามาทางโลก ซึ่งสัญญาณนั้นถูกส่งมาจากพระจันทร์ โดยจากรูปถ่ายดาวเทียมปรากฏให้มองเห็นยานแม่ขนาดความกว้างกว่า 550 กิโล หรือ 1 ใน 4 ของพระจันทร์ แล้วก็ยานแม่ได้ส่งยานลูกนับสิบๆลำ โดยแต่ละลำก็มีขนาดใหญ่กว่า 15 ไมล์ รวมทั้งกำลังเขยื้อนไปสู่เมืองใหญ่ทั่วทั้งโลก โดยผู้นำ วิทมอร์ และก็แผนกไม่เคยทราบจะจัดการยังไงกับเหตุการณ์ผู้ที่มีความชำนาญคอมพิวเตอร์ของสถานีส่งสัญญาณโทรทัศน์ เดวิด ลีวินสัน อ่านสัญญาณนั้นออกแล้วก็มั่นใจว่ามันเป็นสัญญาณบอกให้จู่โจมโลกพร้อม ก็เลยรีบไปที่ทำเนียบขาวพร้อมทั้งบิดาของเขาเพื่อเตือนผู้นำก่อนที่จะสายเหลือเกิน ระหว่างที่อีกด้านหนึ่ง ผู้กองสตีเว่น ฮิลเลอร์ นักบินผู้ไม่กลัวคนไหนของกองกองทัพสหรัฐ ถูกเรียกตัวไปประจำหน้าที่โดยมิได้อยู่ร่วมสังสรรค์วันชาติพร้อมทั้งครอบครัวณ ทำเนียบขาว เดวิดได้ชี้แจงถึงการที่ดาวเทียมไม่เกิดผลซึ่งมีต้นเหตุมาจากการติดต่อระหว่างยูเอฟโอทั่วทั้งโลก และก็จากดังที่คำนวณได้เหลือเวลาแค่ 27 นาทีก่อนที่จะยูเอฟโอจะจู่โจม ในเวลาเดียวกันทางรัฐบาลกำลังส่งเฮลิคอปเตอร์แบบติดไฟพิเศษขึ้นไปติดต่อกับมนุษย์ดาวอื่น แต่ว่าก็ถูกตอบรับด้วยการยิงในอากาศ ก็เลยมีคำบัญชาให้ย้ายถิ่นคนภายในเมืองทั้งสิ้นโดยเหลือเวลาอีก 1 นาที ผู้นำ เดวิด จูมัน แล้วก็ผู้ติดตาม นอกจากเมียของผู้นำ ได้ขึ้น เครื่องปรับอากาศฟอร์ซวัน หนีออกมาจากเมือง รวมทั้งเป็นราวกับคำพยากรณ์ของเดวิด เมื่อยูเอฟโอทุกลำพร้อมยิงแสงสว่างทำลายบ้านเรือนพร้อมทั้งโลก ทั้งยัง อาคารเอ็มไพร์สเตท อาคารไครสเลอร์ ทำเนียบขาว มีผู้มีชีวิตรอดเพียงแค่ไม่กี่คนวันที่ 3 ก.ค. ผู้กองฮิลเลอร์รวมทั้งทหารปริมาณหนึ่งได้เพียรพยายามที่ใช้เรือบินรบสู้กับยูเอฟโอ แต่ว่ายูเอฟโอนั้นมีเกราะสนามพลังอยู่ทำให้ไม่อาจจะทำอะไรได้เลยแม้แต่น้อย ผู้กองฮิลเลอร์ก็เลยล่อยูเอฟโอลำหนึ่งให้ไปชนกับเทือกเขาแล้วก็ได้นำร่างของคนเราต่างดาวซึ่งสลบอยู่ไปพบฐานทัพที่เขามองเห็นระหว่างบิน ในขณะที่อยู่บนเครื่องปรับอากาศฟอร์ซวัน จูมัน บิดาของเดวิดก็ได้เสนอความนึกคิดบ้าๆขึ้นมาถึงเรื่องแอเรีย 51 สถานที่ๆมั่นใจว่ารัฐบาลสหรัฐเก็บศพมนุษย์ดาวอื่นไว้ แม้กระนั้นแปลงเป็นว่าสถานที่ที่นี้มีจริง และก็ทั้งหมดทั้งปวงก็มุ่งหน้าไปที่แอเรีย 51 ในช่วงเวลานั้นผู้กองฮิลเลอร์ก็มาถึง แอเรีย 51 พร้อมด้วยร่างของคนเราต่างดาว ซึ่งผู้นำและก็คนของเขาก็ตามมาถึง แล้วก็ได้เจอความเป็นจริงว่า แอเรีย 51 นั้นได้มีการจับกุมตัวมนุษย์ดาวอื่น 3 ตัวที่เสียชีวิตจากยานตกในปี คริสต์ศักราช 1947หัวหน้านักวิทยาศาสตร์ ดร.โอเคน ได้ทำผ่าตัดมนุษย์ดาวอื่นที่ผู้กองฮิลเลอร์จับมาได้ ถ้าว่ามันหลุดรอดออกมาพร้อมสะกดจิตเขาไว้ มนุษย์ดาวอื่นได้ติดต่อสื่อสารกับผู้นำผ่านทาง ดร.โอเคน รวมทั้งได้ทราบว่าพวกมันเสมือนฝูงตั๊กแตนที่ย้ายถิ่นไปเพื่อหาแหล่งของกินไปเรื่อยเมื่อของกินหมดก็จะย้ายถิ่นไปดาวอื่นถัดไป มนุษย์ดาวอื่นใช้อำนาจจิตรังควานผู้นำวิทมอร์ แม้กระนั้นในที่สุดก็ถูกฆ่า วิทมอร์สั่งให้ใช้อาวุธปรมาณูจู่โจม

แม้กระนั้นท้ายที่สุดก็ไม่อาจจะทำอะไรยูเอฟโอแม้แต่น้อยวันที่ 4 เดือนกรกฎาคม ท่ามกลางความห่อเหี่ยว เดวิดพากเพียรหาทางที่จะเจาะระบบเกราะสนามพลังให้ได้ และก็พบว่าเชื้อไวรัสคอมพิวเตอร์สามารถปิดเกราะของยูเอฟโอได้ชั่วครั้งชั่วคราว พวกเขาก็เลยตระเตรียมใช้ยูเอฟโอลำที่ตกลงมาในปี คริสต์ศักราช 1947 ขึ้นไปอัปโหลดเชื้อไวรัสบนยานแม่และก็วางระเบิดปรมาณูด้านในยาน ส่วนนักบินที่เหลือให้รวมกลุ่มเพื่อทำลายยูเอฟโอช่วงเวลาที่เกราะยังปิดอยู่ และก็ได้ใช้รหัสมอสเพื่อส่งข้อความไปยังฐานทัพทั้งโลกเพื่อจู่โจมภายหลังที่กลยุทธ์ใช้เชื้อไวรัสเผชิญผล ผู้นำวิทมอร์ได้ขับเรือบินรบคู่กับนักบินคนอื่นๆด้วยกันจู่โจมยูเอฟโอรวมทั้งยานเอเลี่ยนเหนือแอเรีย 51 ถึงยูเอฟโอจะไม่มีสนามพลังสุดแท้แต่ก็ยังไม่สามารถที่จะทำอะไรยูเอฟโอได้มากนัก รวมทั้งยูเอฟโอเตรียมตัวที่จะยิง แอเรีย 51 เพราะเรือบินจำนวนมากมิสไซล์หมด วิทมอร์ก็เลยสั่งถอนทัพกลับ รัสเซลล์ เคสส์ ซึ่งยังเหลือมิสไซล์อีกลูกหนึ่ง แต่ว่ามิสไซล์ขัดลำ เขาก็เลยใช้แนวทางแบบกามิกาเซ่ตรงเข้าไปยังฐานยิงลำแสงเผาผลาญของยูเอฟโอ ทำให้ยูเอฟโอเกิดปฏิกิริยาลูกโซ่และก็ถูกทำลายท้ายที่สุด ส่วนกองทัพที่เหลืออยู่ทั้งโลกก็ทราบข้อเสียของยูเอฟโอ ช่วงเวลาเดียวกันผู้กองฮิลเลอร์แล้วก็เดวิดได้วางระเบิดบนยานแม่ รวมทั้งทั้งสองก็หนีออกมาโดยสวัสดิภาพ นับได้ว่าเป็นชัยของมวลมนุษยชาติอย่างแท้จริง

ที่มา TMDB

Independence Day Resurgence ไอดี 4 สงครามใหม่วันบดโลก (2016) พากย์ไทย
Independence Day Resurgence ไอดี 4 สงครามใหม่วันบดโลก (2016) พากย์ไทย
Independence Day Resurgence ไอดี 4 สงครามใหม่วันบดโลก (2016) พากย์ไทย
Independence Day Resurgence ไอดี 4 สงครามใหม่วันบดโลก (2016) พากย์ไทย
Independence Day Resurgence ไอดี 4 สงครามใหม่วันบดโลก (2016) พากย์ไทย
Independence Day Resurgence ไอดี 4 สงครามใหม่วันบดโลก (2016) พากย์ไทย
Independence Day Resurgence ไอดี 4 สงครามใหม่วันบดโลก (2016) พากย์ไทย
Independence Day Resurgence ไอดี 4 สงครามใหม่วันบดโลก (2016) พากย์ไทย
Original title Independence Day: Resurgence
IMDb Rating 5.2 178,765 votes
TMDb Rating 5.257 5,311 votes

Director

Cast

Liam Hemsworth isJake Morrison
Jake Morrison
Jeff Goldblum isDavid Levinson
David Levinson
Jessie T. Usher isDylan Hiller
Dylan Hiller
Bill Pullman isPresident Whitmore
President Whitmore
Maika Monroe isPatricia Whitmore
Patricia Whitmore
Sela Ward isPresident Lanford
President Lanford
Judd Hirsch isJulius Levinson
Julius Levinson
William Fichtner isGeneral Adams
General Adams
Brent Spiner isDr. Brakish Okun
Dr. Brakish Okun
Patrick St. Esprit isSecretary of Defense
Secretary of Defense

Similar titles

Deadpool เดดพูล (2016) พากย์ไทย
The Mummy Returns ฟื้นชีพกองทัพมัมมี่ล้างโลก (2001) พากย์ไทย
Shanghai Fortress เซี่ยงไฮ้ ปราการมหากาฬ (2019)
Harry Potter and the Deathly Hallows Part 2 แฮร์รี่ พอตเตอร์กับเครื่องรางยมฑูต ภาค 7.2 (2011) พากย์ไทย
Doraemon Nobita’s Great Adventure in the Antarctic Kachi Kochi โดราเอมอน ตอน คาชิ โคชิ การผจญภัยขั้วโลกใต้ของโนบิตะ (2017) พากย์ไทย
Snake Eyes GI Joe Origins จี.ไอ.โจ สเนคอายส์ (2021) พากย์ไทย
Open Season 3 คู่ซ่า ป่าระเบิด 3 (2010) พากย์ไทย
Solo A Star Wars Story ฮาน โซโล ตำนานสตาร์ วอร์ส (2018) พากย์ไทย
Kick Ass เกรียนโคตร มหาประลัย (2010) พากย์ไทย
The Witch Part 1 The Subversion แม่มด (2018) ซับไทย
Detective Knight Rogue นักสืบไนท์ คนอึดล่าระห่ำ (2022)
Train To Busan Peninsula เพนนินซูล่า ฝ่านรกซอมบี้คลั่ง (2020) พากย์ไทย

Leave a comment

Name *
Add a display name
Email *
Your email address will not be published