What's happening?

Video Sources 94 Views Report Error

  • Watch traileryoutube.com
  • หลักGoogle Drive
Rurouni Kenshin Part III The Legend Ends ซามูไรพเนจร ปิดตำนาน โคตรซามูไร (2014) พากย์ไทย

Rurouni Kenshin Part III The Legend Ends ซามูไรพเนจร ปิดตำนาน โคตรซามูไร (2014) พากย์ไทย

Sep. 13, 2014Japan135 Min.TV-MA
Your rating: 0
6 1 vote

Synopsis

บทสรุปสุดท้ายของสงครามเกียวโตทะเลเพลิง เตรียมพบกับการปิดตำนานแห่งการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ที่มีชะตาของทั้งประเทศเป็นเดิมพัน ฉากจบแห่งศึกเกียวโต ตอนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของการ์ตูนที่สุดฮิตมียอดขายมากกว่า 58 ล้านเล่มทั่วโลก ! การต่อสู้ครั้งสุดท้ายของซามูไรหนุ่มฮิมุระ เคนชิน (ทาเครุ ซาโต้) ที่จะต้องประจันหน้ากับศัตรูตัวร้ายผู้เป็นถึงนักฆ่าฝีมือฉมังอย่าง ชิชิโอ มาโคโตะ (ทัตสึยะ ฟุจิวาร่า) ซึ่งพยายามที่จะโค่นล้มรัฐบาลเมจิ และมีเป้าหมายที่จะยึดครองประเทศญี่ปุ่น ท่ามกลางบรรยากาศของความวุ่นวายราวกับบ้านเมืองจะลุกเป็นไฟ เคนชินพร้อมแล้วที่จะใช้ดาบคู่ใจของเขา ขีดเส้นชะตาใหม่ให้แก่ประเทศแห่งนี้

ตัวอย่างภาพยนตร์

Rurouni Kenshin Part III The Legend Ends ซามูไรพเนจร ปิดตำนาน โคตรซามูไร (2014)

โครงเรื่อง Rurouni Kenshin Part III The Legend Ends ซามูไรพเนจร ปิดตำนาน โคตรซามูไร (2014)

สำหรับเพื่อการย้อนอดีต ฮิโกะ เซย์จูโรพบว่าเคยชินตะอายุน้อยกำลังขุดหลุมฝังศพให้พวกมิจฉาชีพแล้วก็ขี้ข้าที่ถูกฆาตกรรมในสนามรบ ฮิโกะตกลงใจรับคุ้นชินตะเป็นเด็กนักเรียนแล้วก็ตั้งชื่อเขาว่า “เคนคุ้นชิน” ฮิมุระ เคนเคยชินตื่นมาที่บ้านของคุณครูฮิโกะ แล้วก็ถามคำถามว่าสหายของเขา (ติดอยู่โอรุ) ก็ถูกล้างไปด้วยหรือเปล่า Kenshin ขอให้ทำความเข้าใจวิธี Hiten Mitsurugi ท้ายที่สุด “Amakakeru Ryu no Hirameki” เพื่อเอาชนะ Shishio Makoto รวมทั้งคุ้มครองป้องกันการจู่โจมของเขา 7 ฮิโกะเห็นด้วย แล้วก็ทั้งคู่ต่อสู้กันเพื่อเริ่มการฝึกหัด.. ชิชิโอะแสดงตัวนอกริมฝั่งเมืองโตเกียวในเรือรบเหล็กสีดำขนาดใหญ่ แล้วก็เรียกร้องให้รัฐมนตรีกระทรวงมหาดไทย อิโตะ ฮิโรบุไม่ ไปเยี่ยมเขาเพื่อปรึกษาหารือเกี่ยวกับเหตุการณ์ . ภายหลังชวนรัฐมนตรีมาร่วมทานอาหารกับเขา คนหนึ่งรำคาญ และก็ถูกคนของชิชิโอะฆ่า ชิชิโอะเรียกร้องให้พาบัตโตไซมาหาเขา มิเช่นนั้นเขาจะลบล้างรัฐบาลด้วยการเปิดเผยการฆ่าและก็การฆาตกรรมทั้งสิ้นที่รัฐบาลตอนนี้จัดการ Saito Hajime หรือที่รู้จักในชื่อ Fujita ยังคงค้นหา Battousai แล้วก็รู้สึกเหนื่อยหน่ายกับแนวทางที่รัฐบาลจัดแจงกับประเด็นนี้โดยยอมแบล็กเมล์จาก Shishio .. Yahiko Myojin เจอโปสเตอร์เรียกร้องให้ “Battousai” Kenshin โดนจับซึ่งเขาและก็ Sagara ใส่ใจว่าเคนคุ้นชินจึงควรยังมีชีวิตอยู่ แล้วก็พวกเขาก็เดินทางไปเมืองโตเกียวแล้วก็ติดอยู่ไม่ยะโดโจกับไม่ซาโอะเพื่อค้นหาเขารวมทั้งค้นหาค้างโอรุ ค้างไม่ยะ หญิงสาวคนหนึ่งเดินเข้ามาหาพวกเขาด้วยผ้าที่มีไว้พันคอเวลาที่พวกเขากำลังจะจากไป ซึ่งไม่ซาโอะคิดออกว่าเป็นผู้ที่คุณพันผ้าค้างโอรุด้วย รวมทั้งพวกเขาก็รีบออกไป

เคนเคยชินศึกษาจากการฝึกหัดของเขาจากฮิโกะว่าเขาได้ทอดทิ้งความตั้งอกตั้งใจที่จะมีชีวิตอยู่เวลาที่เป็นมือสังหารบัตโตไซ รวมทั้งเหตุเพราะเขาปราศจากความตั้งอกตั้งใจที่จะออกมามีชีวิตอยู่ เขาก็เลยไม่อาจจะเอาชนะชิชิโอะได้ ฮิโกะยังแสดงให้เห็นว่าเคนคุ้นชินสูญเสียสัญชาตญาณมือสังหารของเขาด้วยคำมั่นที่จะไม่ฆ่าและก็กระบี่ที่ไม่มีสาระของเขา” สุดท้ายแล้วผู้เข้มแข็งที่รอดชีวิตรวมทั้งคนอ่อนแอที่ตายเป็นคนที่แกร่งที่สุด ด้วยเหตุดังกล่าวฮิโกะก็เลยเผยภารกิจท้ายที่สุดของเขาในฐานะปรมาจารย์ต่อเคนเคยชิน โดยที่ไม่รู้ตัว สิ่งที่หายไป Kenshin จะกลับไปสู่วิถีเก่าของเขา – รวมทั้ง Hiko ก็เลยจำเป็นต้องฆ่า Battōsai เมื่อ Hiko จู่โจมเขา Kenshin ก็ใส่ใจว่าเขาสั่นเทิ้ม มิได้เกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากความหวาดกลัวนายจ้างของเขา แม้กระนั้นมาจากความหวาดกลัวความตายรวมทั้งใช้สัญชาตญาณของเขาเอง กระบี่ป้องกันตัวเองอย่างไม่ต้องการที่จะอยากตาย Kenshin ฟังดังที่คุณครูบอกเขาไม่สามารถที่จะทำความเข้าใจความลับได้จวบจนกระทั่งเขาจะรู้ดีว่าความตั้งใจที่จะมีชีวิตอยู่เป็นเรื่องจำเป็นยิ่งชีวิตของเขามีค่าพอๆกับคนอื่นโดยเหตุนั้นเขา ได้ศึกษาเทคนิคของอามาค้างเครุแล้ว..ขณะที่เคนเคยชินสรุปการฝึกฝนและก็กำลังจะจากไป Makimachi Misao ก็มาถึงกับข่าวสารว่าค้างโอรุยังมีชีวิตอยู่ คุณยังบอกเคนเคยชินว่าเขาถูกสบประมาทว่าเป็นผู้กระทำผิดกฎหมายที่อยากตัวทั้งประเทศประเทศญี่ปุ่นสำหรับในการปฏิบัติงานของเขาในฐานะบัตโตไซในตอน ที่ ยุคบาคุมัตสึ เมื่อทราบดีว่าชิชิโอะตั้งอกตั้งใจจะไปเมืองโตเกียวถัดไป เคนเคยชินตั้งมั่นที่จะกลับไปอยู่ที่บ้านด้วยทางลับที่โอนิวาบันยกมอบให้เขาที่บังกะโลอาโออิยะ พวกเขาศึกษาและทำการค้นพบว่า Kashiwazaki Nenji (หรือที่รู้จักในชื่อ Okina) ได้ไปด้านหน้าและก็เจอกับ Shinomori Aoshi ซึ่งนอนคอย Kenshin บนทางนั้น Kenshin แล้วก็ Misao มาถึงและก็ Kenshin ต่อสู้กับ Aoshi ในขณะที่ Okina เสียชีวิตจากรอยแผลของเขา 8 กลับมาที่อาโออิยะ ไม่ซาโอะดูแลอาโอชิและก็คะยั้นคะยอให้เขากลับไปที่โอนิวะบันยก บนเรือต่อสู้ของชิชิโอะ ชิชิโอะ ยูไม่ คู่ขาของเขา และก็หนึ่งในลูกน้องของเขา โฮริ ศึกษาและทำการค้นพบว่าเนื่องด้วยชิชิโอะไม่มีเหงื่อ เขาก็เลยสามารถต่อสู้ได้เพียงแค่สิบห้านาทีโดยไม่เสี่ยงต่อการเกิดผลร้ายต่อสุขภาพ.. ทาคานิ เมกุมิ ผู้ซึ่งรอดูแล โดโจในเรื่องที่ค้างโอรุไม่อยู่ ยินดีต้อนรับเขากลับมา แม้กระนั้นไม่นานภายหลังที่ตำรวจมาถึงเพื่อจับกุมตัวเขา อิโตะชี้แจงว่าเขาบากบั่นบอกให้ชิชิโอะทอดทิ้งเป้าหมายที่จะทำลายรัฐบาลเมจิ แม้กระนั้นการพูดจาได้จบสิ้นลงด้วยหายนะและก็ชิชิโอะยังคงเจ็บร้าวกับการกระทำที่ทารุณไร้มนุษยธรรมของเขาโดยรัฐบาลใหม่ (ถูกเผาทั้งที่ยังไม่ตาย)

จะปลดปล่อยให้รัฐบาลเพียงแค่นั้น ในตอนนี้แม้เคนเคยชินโดนจับและก็ถูกประหาร เคนคุ้นชินคะยั้นคะยออิโตะว่าเขาสามารถเอาชนะชิชิโอะได้ถ้าเกิดอิโตะช่วยเขา ดูเหมือนกับว่าอิโตะจะตกลงใจจัดการถัดไป ติดอยู่โอรุ ซาโนะ และก็ยาฮิโกะกลับมาเมืองโตเกียวจากนั้นไม่นาน และก็พบว่าเคนเคยชินต้องถูกประหารในวันเดียวกันด้วยความสยองขวัญของพวกเขา คนของชิชิโอะร่วมการประหารเพื่อมั่นใจว่าอิโตะจะทำงานสนทนาถัดไปได้ แม้กระนั้น การประหารเป็นเพียงแค่การจัดฉากแค่นั้น แล้วก็เคนเคยชินได้รับอิสระแล้วก็ได้รับความให้การช่วยเหลือสำหรับการเอาชนะพวกเพศชายโดยฮาจิเมะ ไซโตะ Sano ร่วมกับพวกเขา แล้วก็ทั้งยังสามคนถูกพายเรือไปที่เรือรบของ Shishio ระหว่างค้นหาชิชิโอะ เคนเคยชินได้เจอกับเซตะ โซจิโรอีกทีรวมทั้งทั้งคู่รีแมตช์ เคนเคยชินได้รับชัย และก็โซจิโร่ซึ่งเดิมมั่นใจว่าเคนคุ้นชินอ่อนแอ ถูกบดขยี้และก็งงเต็ก สุดท้ายเคนเคยชินก็พบว่าชิชิโอะ ยูไม่ และก็โฮริรออยู่ที่เรือ การดวลเกิดขึ้นระหว่าง Kenshin แล้วก็ Shishio ผู้ซึ่งเอาชนะ Kenshin ได้อย่างง่ายๆ ไซโตะมาถึงในทันทีต่อไป และก็ตามด้วยซาโนะและก็อาโอชิที่ติดตามพวกเขาจากเกียวโต แต่ว่าแต่กระนั้นอีกทั้งสี่ก็เหมาะมิได้สำหรับชิชิโอะ Shishio ถึงขีด จำกัด ของเขา 15 นาทีแล้วก็ Yumi ที่ Rurouni Kenshin Part III The Legend Ends ซามูไรร่อนเร่พเนจร ปิดตำนาน โคตรซามูไร (2014)

อ้างอิงจาก IMdb

Rurouni Kenshin Part III The Legend Ends ซามูไรพเนจร ปิดตำนาน โคตรซามูไร (2014) พากย์ไทย
Rurouni Kenshin Part III The Legend Ends ซามูไรพเนจร ปิดตำนาน โคตรซามูไร (2014) พากย์ไทย
Original title るろうに剣心 伝説の最期編
IMDb Rating 7.5 12,998 votes
TMDb Rating 7.8 361 votes

Director

Cast

Takeru Satoh isKenshin Himura
Kenshin Himura
Emi Takei isKaoru Kamiya
Kaoru Kamiya
Munetaka Aoki isSanosuke Sagara
Sanosuke Sagara
Yu Aoi isMegumi Takani
Megumi Takani
Kaito Oyagi isYahiko Myojin
Yahiko Myojin
Yosuke Eguchi isHajime Saito
Hajime Saito
Yûsuke Iseya isAoshi Shinomori
Aoshi Shinomori
Tao Tsuchiya isMakimachi Misao
Makimachi Misao
Min Tanaka isKashiwazaki Nenji
Kashiwazaki Nenji
Kazufumi Miyazawa isToshimichi Ookubo
Toshimichi Ookubo

Similar titles

The Road to El Dorado ผจญภัยแดนมหัศจรรย์ เอลโดราโด้ (2000) พากย์ไทย
Dragon Ball Z Broly Second Coming ดราก้อนบอลแซด เดอะมูฟวี่ 10 การกลับมาของโบรลี่ (1994) พากย์ไทย
Gintama 2 กินทามะ ซามูไรเพี้ยนสารพัด 2 (2018) พากย์ไทย
Star Wars Episode II Attack of the Clones สตาร์ วอร์ส เอพพิโซด 2 กองทัพโคลนส์จู่โจม (2002) พากย์ไทย
Harry Potter and the Philosopher’s Stone แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับศิลาอาถรรพ์ (2001) พากย์ไทย
The Bob’s Burgers Movie (2022) พากย์ไทย
Hercules เฮอร์คิวลิส (1997) พากย์ไทย
Centauro เซนทอร์ (2022) พากย์ไทย
The Sixth Sense ซิกซ์เซ้นส์ สัมผัสสยอง (1999)
Phineas and Ferb The Movie Across the 2nd Dimension ฟีเนียสกับเฟิร์บ คู่หูจอมป่วนกวนข้ามมิติ (2011) พากย์ไทย
Death Race 2050 ซิ่งสั่งตาย 2050 (2017) พากย์ไทย
Gangubai Kathiawadi หญิงแกร่งแห่งมุมไบ (2022) ซับไทย

Leave a comment

Name *
Add a display name
Email *
Your email address will not be published