What's happening?

Video Sources 104 Views Report Error

  • Watch traileryoutube.com
  • หลักGoogle Drive
Soul อัศจรรย์วิญญาณอลเวง (2020) พากย์ไทย

Soul อัศจรรย์วิญญาณอลเวง (2020) พากย์ไทย

Is all this living really worth dying for?Dec. 25, 2020USA101 Min.PG
Your rating: 0
8 1 vote

Synopsis

“SOUL – มหัศจรรย์วิญญาณอลเวง“ จะพาคุณไปรู้ตักกับโจ การ์ดเนอร์ (ให้เสียงโดย เจมี่ ฟ็อกซ์) ครูผู้ควบคุมวงดนตรีโรงเรียงมัธยมแห่งหนึ่ง ที่ได้รับโอกาสสุดยิ่งใหญ่ในชีวิตที่จะได้เล่นในแจ๊สคลับที่ดีที่สุดในเมือง แต่การก้าวพลาดเพียงหนึ่งก้าวเล็กๆ ได้พาเขาจากถนนในมหานครนิวยอร์กไปสู่นครก่อนเกิด สถานที่มหัศจรรย์ที่ซึ่งเหล่าวิญญาณดวงใหม่จะได้รับบุคลิกภาพ พฤติกรรมแปลกๆ และความสนใจ ก่อนที่จะไปเกิดบนโลก ด้วยความมุ่งมั่นที่จะกลับไปสู่ชีวิตของเขา โจ ร่วมมือกับวิญญาณจอมแก่แดดที่ชื่อ ทเวนตี้ทู (ให้เสียงโดยทีน่า เฟย์) ผู้ที่ไม่เคยเข้าใจความเย้ายวนของประสบการณ์การเป็นมนุษย์ ในขณะที่โจพยายามทำให้ทเวนตี้ทูได้เห็นข้อดีของการมีชีวิตอยู่ เขาอาจพบคำตอบของบางคำถามที่สำคัญที่สุดของชีวิต กำกับโดยผู้กำกับรางวัลออสการ์ พีท ด็อกเตอร์ (“อินไซด์ เอาท์,” “อัพ”) และผู้กำกับร่วมเคมป์ พาวเวอร์ส (“วัน ไนท์ อิน ไมอามี่”) และอำนวยการสร้างโดยดาน่า เมอร์เรย์ (เรื่องสั้นพิกซาร์ “ลูว์”) “SOUL – มหัศจรรย์วิญญาณอลเวง“ จากดิสนีย์ พิกซาร์

ตัวอย่างภาพยนตร์

Soul อัศจรรย์วิญญาณอลเวง (2020)

เนื้อเรื่อง Soul อัศจรรย์วิญญาณอลเวง (2020)

ในมหานครนิวยอร์ก นักเปียโน Joe Gardner สอนดนตรีพาร์ทไทม์ที่โรงเรียนมัธยมศึกษาต้นในระหว่างที่ฝันถึงการเล่นดนตรีแจ๊สอย่างมือโปร เมื่อเขาได้รับคำแนะนำสำหรับตำแหน่งการสอนเต็มเวลา ลิบตาบาแม่ของเขาขอให้เขาเห็นด้วย โจทำความเข้าใจนักเล่นดนตรีแจ๊สโด่งดัง โดโรเธีย วิลเลียมส์ เปิดวงในสี่ของคุณรวมทั้งออดิชั่นที่คลับแจ๊ส โดโรเธียจับใจสำหรับเพื่อการเล่นเปียโนของโจ โดโรเธียก็เลยว่าจ้างเขามาแสดงในคืนนั้น ในเวลาที่โจออกเดินทาง ความระทึกใจของเขาทำให้เขาเสียสมาธิ แล้วก็เขาก็ตกท่อที่มีไว้ระบายน้ำลงไปในท่อเพื่อระบายน้ำโจพบว่าตนเองเป็นวิญญาณที่แยกตัวและก็มุ่งเข้าสู่ชีวิตข้างหลังความตายที่เรียกว่า “ผู้มีอิทธิพล” เขาไม่เต็มใจที่จะตาย เขาเพียรพยายามที่จะแอบหนี แต่ว่าจบลงใน “Great Before” ซึ่งเป็นอาณาจักรที่วิญญาณได้รับท่าทางแล้วก็ความพึงพอใจก่อนจะมากำเนิดบนโลก ใน Great Before ผู้ให้คำแนะนำ ทั้งปวงชื่อ Jerry จัดแจงวิญญาณที่ยังไม่กำเนิดสำหรับชีวิตด้วยการช่วยเหลือจากวิญญาณผู้ให้คำแนะนำ วิญญาณแต่ละดวงมีตราที่มอบทางสู่โลก เมื่อยี่ห้อเครื่องหมายนั้นเต็มไปด้วยลักษณะบุคลิกอย่างสมบูรณ์ เมื่อหลงผิดว่าเป็นคนดูแล โจได้รับมอบหมายให้ฝึกหัดวิญญาณชื่อ 22 ผู้ซึ่งอยากหลบลี้จากโลก 22 ศึกษาค้นพบว่าร่างกายของโจเข้ารับการดูแลและรักษาในโรงหมอแล้วก็อยู่ในอาการรุนแรง คุณตกลงที่จะให้โจช่วยค้นหา “จุดประกาย” ของคุณ ซึ่งเป็นความคลั่งไคล้ส่วนตัวของจิตวิญญาณ เพื่อทำให้ยี่ห้อของคุณบริบูรณ์ เพื่อที่เขาจะได้ใช้มันกลับไปอยู่บ้าน ภายหลังที่โจไม่เจอประกาย 22 ดวง พวกเขาก็ไปที่ “โซน” สถานที่ที่ภูตผีสามารถเข้าไปได้เมื่อความหวังของพวกเขาสร้างความคิดความฝันที่ความสำราญ กลับเปลี่ยนเป็นกับสำหรับผู้หลงทางแล้วก็หมกมุ่น พวกเขาเจอกับมูนวินด์—กัปตันเรือใบ—ผู้ช่วยทั้งสองค้นหาร่างของโจบนโลก
โจกลับมายังโลกแต่ว่าบังเอิญพก 22 ไปด้วย พวกเขาเข้าไม่ถูกร่างโดยไม่ได้ตั้งใจ โดยมี 22 คนอาศัยอยู่ในร่างของโจ รวมทั้งโจอาศัยอยู่ในร่างของแมวบรรเทา พวกเขาเจอมูนวินด์ซึ่งตกลงที่จะเจอกันที่คลับแจ๊สเพื่อฟื้นฟูร่างกายของโจ ในระหว่างนี้ 22 คนเข้าไปอยู่ในร่างของโจและก็เพลินใจกับช่วงเล็กๆขณะตอบโต้กับสหายของโจ คุณพูดคุยอย่างโกรธกับเด็กนักเรียน Connie, ช่างตัดผม Dez และก็แม่ของเขา ระหว่างนั้น เทอร์ปรี่ ผู้จะรับผิดชอบการนับวิญญาณ เดินทางมาถึงโลกเพื่อตามหาโจและก็ฟื้นฟูการนับเมื่อจบวัน โจและก็ 22 คนไปเยี่ยมมูนวินด์เพื่อส่งโจกลับร่างของเขา ภายหลังที่โจบอก 22 ว่าประสบการณ์ของคุณไม่ใช่วัตถุประสงค์ 22 ก็ไม่ยอมรับรวมทั้งหนีไปเพื่อค้นหาจุดประกายของคุณโดยมีโจรอตามอยู่ด้านหลัง ตอนที่พวกเขาวิ่งผ่านสถานีรถไฟใต้ดิน เทอร์ปรี่ดักจับทั้งคู่คนและก็นำพวกเขากลับมายังมหาราช 22 ใส่ใจว่าป้ายของคุณเต็มแล้ว แต่ว่าโจการันตีว่าเป็นเนื่องจากรูปแบบของเขา รวมทั้งคุณไม่เจอจุดประกายของคุณจริงๆโกรธ 22 เหวี่ยงป้ายใส่เขารวมทั้งหายเข้าไปในโซน พบร์ปรี่บอกโจว่าสะเก็ดไฟไม่ใช่จุดมุ่งหมายของจิตวิญญาณในชีวิต แต่ว่าโจไม่ยอมรับที่จะเชื่อสิ่งนี้ และก็ใช้ยี่ห้อของ 22 เพื่อกลับสู่โลก
การแสดงที่แจ๊สคลับบรรลุความสำเร็จ แม้กระนั้นโจไม่สบอารมณ์กับชีวิตที่ไม่เปลี่ยนแปลงแม้ว่าจะประพฤติตามความฝันเสร็จรวมทั้งตาม เมื่อมองข้าวของที่ 22 สะสมขณะที่อยู่ภายในร่างกาย เขารำลึกถึงขณะที่พวกเขาแฮปปี้ด้วยกัน โจใส่ใจว่าประสบการณ์กลุ่มนี้ได้จุดประกายให้กับ 22 คน โดยการเล่นเปียโน เขาเข้าไปในโซนด้วยความตั้งอกตั้งใจที่จะคืนยี่ห้อของคุณ แต่ว่าพบว่าคุณได้แปลงเป็นวิญญาณที่หลงทาง เขาติดตามคุณ โชว์เม็ดเมเปิ้ลที่คุณเก็บรวบรวมไว้เพื่อเตือนให้คุณระลึกถึงเวลาของคุณบนโลก พวกเขาใส่ใจว่าสะเก็ดไฟไม่ใช่จุดหมายของจิตวิญญาณ แต่ว่าบอกถึงความตั้งอกตั้งใจที่จะมีชีวิตอยู่ ความประพฤติปฏิบัติของโจทำให้ 22 กลับสู่สภาวะธรรมดา โดยคืนเหรียญตราของคุณแล้วก็พาคุณออกมาจาก Great Before สำหรับในการเดินทางมายังโลกตอนที่โจตระเตรียมไปสู่มหาวิเวก พบร์รีก็หยุดเขาและก็เสนอจังหวะอีกทีในชีวิตเพื่อสร้างแรงจูงใจให้ 22 คนภายในสุดท้าย โจกลับสู่ร่างของเขาบนโลก และก็เริ่มพรุ่งนี้โดยเอาจริงเอาจังที่จะดำเนินชีวิตอย่างสุขสบาย

อ้างอิงจาก TMDB 

Soul อัศจรรย์วิญญาณอลเวง (2020) พากย์ไทย
Soul อัศจรรย์วิญญาณอลเวง (2020) พากย์ไทย
Soul อัศจรรย์วิญญาณอลเวง (2020) พากย์ไทย
Soul อัศจรรย์วิญญาณอลเวง (2020) พากย์ไทย
Soul อัศจรรย์วิญญาณอลเวง (2020) พากย์ไทย
Soul อัศจรรย์วิญญาณอลเวง (2020) พากย์ไทย
Soul อัศจรรย์วิญญาณอลเวง (2020) พากย์ไทย
Soul อัศจรรย์วิญญาณอลเวง (2020) พากย์ไทย
Soul อัศจรรย์วิญญาณอลเวง (2020) พากย์ไทย
Soul อัศจรรย์วิญญาณอลเวง (2020) พากย์ไทย
Original title Soul
IMDb Rating 8 317,022 votes
TMDb Rating 8.179 8,267 votes

Director

Pete Docter
Director

Cast

Jamie Foxx isJoe Gardner (voice)
Joe Gardner (voice)
Tina Fey is22 (voice)
22 (voice)
Graham Norton isMoonwind (voice)
Moonwind (voice)
Rachel House isTerry (voice)
Terry (voice)
Alice Braga isCounselor Jerry (voice)
Counselor Jerry (voice)
Richard Ayoade isCounselor Jerry (voice)
Counselor Jerry (voice)
Phylicia Rashād isLibba Gardner (voice)
Libba Gardner (voice)
Donnell Rawlings isDez (voice)
Dez (voice)
Questlove isCurly (voice)
Curly (voice)
Angela Bassett isDorothea (voice)
Dorothea (voice)

Similar titles

Splitting Heirs ทายาทมรดกขลุกขลิก (1993)
Army of thieves แผนปล้นยุโรปเดือด (2021) พากย์ไทย
Love Chunibyo & Other Delusions Take On Me รักสุดเพี้ยนของยัยเกรียนหลุดโลก
Mulan II มู่หลาน (1998) พากย์ไทย
The Unbearable Weight of Massive Talent ข้านี่แหละ นิค ฟักกลิ้ง เคจ (2022) ซับไทย
The Boxtrolls บ็อกซ์โทรลล์ นี่แหละ..มอนสเตอร์ (2014) พากย์ไทย
The Hateful Eight เดอะ เฮทฟูล เอท 8 พิโรธ โกรธแล้วฆ่า (2015) พากย์ไทย
Straw Dogs ไอ้ก้านสั้น (1971) ซับไทย
Cars 4 ล้อซิ่ง ซ่าท้าโลก (2006) พากย์ไทย
Iron Monkey : มังกรเหล็กตัน (1993)
Rush Hour คู่ใหญ่ฟัดเต็มสปีด (1998) พากย์ไทย
Cruella ครูเอลล่า (2021) พากย์ไทย

Leave a comment

Name *
Add a display name
Email *
Your email address will not be published